โจรขอนแก่นดุ ขโมยทุกอย่างที่ขวางหน้า กะละมังข้าวหมา-ป้ายบอกทาง หยิบไปหมด กลางวันแสกๆก็ไม่เว้น

58

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 25 พ.ย.  2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งติดตั้งอยู่ภายใน ซ.อัทธาวุธ ชุมชนบ้านดอนหญ้านาง ม.13 เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยเป็นภาพคนร้ายเป็นชาบไม่สวมเสื้อ เข็นรถเข็นลักษณะคล้ายกับคนหาเก็บของเก่า ก่อนมาหยุดที่ปากซอยและทำการเขย่าป้ายบอกซอยซึ่งทำจากเสาเหล็กและแผ่นอะลูมิเนียมจนหักและเก็บใส่รถไป อีกทั้งคนร้ายรายดังกล่าวยังได้เข้ามาภายในบ้านพักฝั่งตรงข้ามซอยและโขมยทรัพย์สินต่างๆไม่เว้นแม้กระทั่งกะละมังใส่อาหารสุนัขที่เจ้าของบ้านวางไว้ในบริเวณบ้านไปด้วย

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยพบกับนายสานิตย์ ดวงบรรเทา อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 21/9 ม.13 บ.ดอนหญ้านาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมคนในชุมชนได้พาเดินไปดูจุดที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุหักเสาป้ายบอกซอยและขโมยไป โดยพบเพียงตอเสาที่หักติดกับแท่นปูนอยู่เท่านั้น

นายสานิตย์ กล่าวว่า คนร้ายกระทำการโดนอุกอาจและกล้าที่จะก่อเหตุช่วงเวลากลางวัน โดยทำทีมาเป็นคนรับซื้อของเก่าและเก็บขยะ เดินหาสิ่งของที่พอจะชายได้ไปตามซอยต่างๆ ซึ่งในวันเกิดเหตุตนเองอยู่ภายในบ้าน ก่อนที่จะมีคนในชุมชนมาบอกว่าป้ายบอกซอยหายไป จึงเปิดภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบคนร้ายเข็นรถแบบหาเก็บของเก่ามาขอดและเข้าไปเขย่าป้ายจนหักและขโมยไปอย่างหน้าตาเฉย

“เท่านั้นยังไม่พอ คนร้ายยังได้เข้ามาในบ้านและหยิบเอากะละมังใส่อาการสุนัขที่ทำจากอะลูมิเนียมไปด้วย และจากการสอบถามคนในชุมชนทราบมาว่าคนร้ายยังได้ขโมยป้ายบอกซอยในบริเวณใกล้กันไปอีก และยังเข้าไปรื้อค้นของในบ้านของชาวบ้านในละแวกนี่อีกหลายหลังด้วย”

นายสานิตย์ กล่าวต่ออีกว่า แม้กระทั่งบางวันตนเองยืนรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้านคนร้ายก็เปิดรั้วเข้ามาแบบหน้าตาเฉย และเมื่อเห็นว่ามีคนอยู่ก็เดินหนีออกไป แต่ถ้าบ้านหลังใดวางของไว้คนร้ายรายนี้ก็ขโมยไปแล้วไม่สนใจใคร ทำให้ขณะนี้ชุมชนกังวลเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินต้องล็อคประตูรั้วบ้านกันทั้งหมด เก็บสิ่งของที่มีค่าแม้กระทั่งกะละมัง กระแป๋ง หม้อ ถ้วย ชามต่างๆ ก็ต้องเก็บมิดชิดมากขึ้น และวอนให้เทศบาลฯได้เข้ามาจัดการเรื่องระบบความปลอดภัยในชุมชนโดยเฉพาะกับการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับชุมชนเพิ่มมากขึ้น

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.