สุดสลด!!  ป้าวัย 65 โดดน้ำหลังวัดดับ พบเคยมีประวัติป่วยจิตเวช

69

วันที่ 30 พ.ย. 66 เวลา 11.00 น.  พ.ต.ท.กริชไชย ไพฑูรย์ รองผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในบริเวณลำน้ำแม่ต๋ำ ด้านหลังวัดป่าลานคำ ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา หลังรับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพะเยา และมูลนิธิกู้ภัยกลางพิทักษ์ชีพพะเยา

ที่เกิดเหตุพบร่างของนางจารุรักษ์ งานดี อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 69 บ้านแม่ต๋ำป่าลาน ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา นอนคว่ำหน้าลอยน้ำ ในสภาพศพสวมเสื้อยืดดำกางเกงแดงรองเท้าสีส้ม ชุดประดาน้ำกู้ภัยได้ลงไปนำร่างขึ้นมา ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นจากการตรวจ สภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด และเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต สันนิษฐานว่า ผู้ตายเป็นผู้ป่วยจิตเวชเคยคิดฆ่าตัวตายบนสะพานข้ามลำน้ำแม่ต๋ำ ในชุมชนมาก่อน และได้หลบมากระโดดลงลำน้ำแม่ต๋ำบริเวณฝายหลังหวัดป่าลาน จนเสียชีวิต

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่สคนตายเป็นคนในชุมชนป่าลาน สำหรับการเสียชีวิตคาดว่ากระโดดลงน้ำในลำน้ำแม่ต๋ำ ตรงบริเวณฝายกั้นน้ำและได้เสียชีวิตจนศพไหลมาทางด้านหลังวัดราว10 เมตร คนตายเป็นคนในชุมชนป่าลานก่อนเสียชีวิตได้มีคนพบผู้ตายจะพยายามฆ่าตัวตายเกาะยืนอยู่บนสะพานแต่มีคนพบเห็นและกล่อมจนใจอ่อน จนกระทั่งช่วงเย็นคาดว่าผู้ตายมากระโดดน้ำบริเวณฝายกั้นน้ำแม่ต๋ำหลังวัดป่าลาน จนเสียชีวิต และคนตายมีประวัติป่วยจิตเวช

ปัณณวิชญ์ อยู่ดีจังหวัดพะเยา

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.