รถกระบะขายของพุ่งชนรถฉุกเฉินรับผู้ป่วยโรงพยาบาลพิจิตร

53

เกิดอุบัติเหตุกับรถฉุกเฉินอีกครั้ง โดยคราวนี้เกิดที่จังหวัดพิจิตร เมื่อรถฉุกเฉินที่กำลังรับผู้ป่วยถูกรถกระบะพุ่งชนกลางสี่แยกไฟแดง  โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น ที่ผ่านมาที่บริเวณสี่แยกคลองคะเชนทร์ใต้ ตำบลคลองคะเชนทร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร หน่วยกู้ภัยสรรเพชร ได้รับแจ้งมีอุบัตรเหตุรถกู้ชีพยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 187 พิจิตร ถูกรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน บต 8368 พิจิตร ชนเข้าอย่างจังบริเวณประตูคนขับด้านซ้าย ทำให้มีผู้ผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยเฉพาะนายบุญเสริม เหมกอง อายุ48 ปี ชาวบ้านตำบลคลองคะเชนทร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร คนขับรถกระบะอีซูซุ ที่ได้รับบาดเจ็บพร้อมกับญาติที่นั่งมาด้วยกันอีก 2 คน รวมทั้งหมด 3คน ต้องถูกหน่วยกู้ภัยสรรเพชรนำส่งโรงพยาบาลพิจิตร โดยเบื้องต้นอาการปลอดภัย

จากการสอบสวนนายสาธิต อินทรักษา เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลสามง่าม อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นพนักงานขับรถเปิดเผยว่าตนเองได้รับมอบหมายให้ไปรับผู้ป่วยที่โรงพยาบาลพิจิตร เพื่อนำไปส่งที่อำเภอสามง่าม โดยมีการขออนุญาติเปิดไฟฉุกเฉิน และเสียงไซเรน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นไฟเหลืองตนเองพยามมองบริเวณสี่แยกเมื่อเห็นว่าไม่มีรถ จึงได้ค่อยๆออกจากสี่แยก แต่จู่ๆรถกระบะคู่กรณีก็พุ่งเข้ามาชนที่บริเวณประตูด้านซ้าย

ในขณะที่นางสุดใจ สืบเหล่ารบ ญาตินายบุญเสริม เหมกอง ผู้ที่ขับรถกระบะอีซูซุ ก็เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งจากนายบุญเสริมว่า ช่วงที่นายบุญเสริมขับออกมา เป็นไฟเขียว และมีหลักฐานเป็นกล้องหน้ารถ โดยจะขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำหลักฐานกล้องวงจรปิด ที่อยู่บริเวณสี่แยกไปทำการตรวจสอบด้วย
สำหรับผู้ป่วยที่เดินทางมากับรถกู้ชีพของเทศบาลสามง่าม หลังเกิดเหตุ ญาติได้เดินทางมารับตัวเดินทางต่อไป โดยเบื้องต้นไม่ได้รับอันตรายเพิ่มเติมจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.