อุบัติเหตุรถยนต์ชนกันตกร่องกลางถนนทับร่างพ่อเฒ่า กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ

104

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 ก.พ. 67 ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง รับแจ้งเกิอุบัติเหตุรถกระบะชนกัน บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านสามัคคี ถ.ลำปาง-งาว ขาขึ้น ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ จึงประสานพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ต่อมา พ.ต.ท.(ญ)นิติพร ตั้งตัว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ ทะเบียน บษ 7372 ลำปาง ติดตั้งคอกเหล็กพลิกตะแคงอยู่ในร่องกลาวถนน โดยมีชายคนขับรถ มากับภรรยาและลูกน้อยวัย 7 เดือน ซึ่งได้รับบาดเจ็บศีรษะกระแทกบวมโน จึงปฐมพยาบาลและนำส่งรักษาทันที

ข้างๆกันพบรถยนต์เอนกประสงค์ 7ที่นั่ง(SUV) ยี่ห้อ อิซูซุ แอดเวนเจอร์ ทะเบียน กต 9952 ลำปาง พลิกตะแคงสภาพพังยับทั้งคัน พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย รายแรก คนขับรถเป็นชาย อายุประมาณ 60-65 ปี ติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยกันนำตัวออกมา บาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง และมึนงง รายที่ 2 หญิง อายุ 64 ปี ศีรษะบวมโน สะลึมสะลือจำเหตุการณ์ไม้ได้ จึงนำตัวทั้งสองส่ง รพ.ทันที

ขณะที่นายธัชพงศ์ ชาตะโชติ อายุ 33 ปี คนขับรถกระบะอิซูซุติดคอกเหล็ก ให้การว่า ตนไปช่วยหลานของภรรยาขนของจาก ม.ราชภัฎลำปาง จะไปส่งบ้านที่ อ.งาว ขณะขับมาเห็นรถบรรทุกอยู่ด้านหน้า จึงชะลอเบรค แต่อยู่ๆรถคันที่ขับตามมาได้เกิดเบรคกะทันหันและรถเสียหลักเหวี่ยงมาชนกับรถของตนเองจนพลิกไปทั้งสองคัน
อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.