เครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น บี้ช่อง 3 ปลดสรยุทธ

10

เครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น บี้ช่อง 3 ปลดสรยุทธ

เครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น บี้ช่อง3 ปลดสรยุทธ หลังป.ป.ช.ชี้มูลยักยอกเงิน

สืบเนื่องจากกรณีที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ มีมติเอกฉันท์ 7 ต่อ 0 ชี้มูลความผิดบริษัท ไร่ส้ม จำกัด ฐานยักยอกเงินโฆษณาที่ได้รับเกินกว่าสัญญาที่บริษัทไร่ส้มทำไว้กับ อสมท ทำให้ อสมท ได้รับความเสียหายถึง 138,790,000 บาท

โดยในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ทางภาคีเครือข่ายต่อต้านการคอร์รัปชั่น ร่วมกับสถาบันอิศราจะจัดเสวนาเรื่อง “กรณีไร่ส้ม…บทพิสูจน์ความเข้มแข็งของสังคมในการต่อสู้คอร์รัปชั่น” ที่ห้องประชุมอิศรา อมันตกุล ชั้น3 อาคารสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เวลา 10.00 -12.00 น.

นายมานะ นิมิตมงคล ผู้อำนวยการภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น ระบุว่ากรณีดังกล่าวทำให้สังคมตั้งคำถามว่า จรรยาบรรณสื่อมวลชนนั้น หากผู้ทำหน้าที่สื่อได้กลายเป็นนักธุรกิจที่มุ่งแสวงหาแต่กำไร และหากได้ทำการคดโกงแล้ว จะเชื่อถือในความเที่ยงตรงของสื่อได้อย่างไร

“ผู้ถูกดำเนินคดีคอร์รัปชั่นควร ถูกทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 สั่งระงับการทำหน้าที่ และบรรดาธุรกิจควรหยุดการสนับสนุนรายการนี้หรือไม่ การที่ถูกจับได้ว่าโกงเงินไปแล้วเอามาคืน ถือว่ารัฐไม่เสียหายจริงหรือ แล้วต่อไปเราจะสอนเรื่องคุณธรรมจริยธรรมให้เด็กๆกันอย่างไร และที่สำคัญคอร์รัปชั่นควรเป็นปัญหาที่ประชาชน นักธุรกิจและรัฐ ต้องร่วมมือกันต่อต้านทุกรูปแบบและร่วมกันปฎิเสธ ไม่คบคนโกงใช่หรือไม่” นายมานะ กล่าว

ที่มา : Mthai News

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.