ตชด.327 ยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด หลังติดตามจับกุมคนร้ายยิงเปิดทางหนี

8

เวลา 14.00 น.วันที่ 2 มี.ค.67 ที่กองร้อย ตชด.327 อ.แม่จัน จ.เชียงราย พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 พ.อ.กิดากร จันทรา รอง ผบ.กองกำลังผาเมือง พล.ต.ต วรพัฒน์ บุญมา ผบก.ตชด.ภาค3 พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธ์กล้า ผกก.ตชด.32 พ.ต.อ. เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่จัน พ.ต.ต.อนัญวัฒน์ รัตนวิชัย ผบ.ร้อย ตชด.327 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าว การสกัดกั้นยาเสพติด ยึดยาบ้าจำนวน 6,000,000 เม็ด

โดยเหตุการสกัดกั้นยาเสพติดครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันที่ 1 มี.ค.67 เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด โดยใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กต 4236 ประจวบคีรีขันธ์ โดยใช้เส้นทางมาจากดอยแม่สลอง-บ้านอาแบ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย มุ่งหน้าไปยังอำเภอแม่จัน จ.เชียงราย คาดว่าน่าจะนำยาเสพติดเข้าไปพื้นที่ชั้นใน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อวางแผนจับกุม ต่อมาเวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดได้ตรวจพบรถยนต์คันดังกล่าวได้ขับขี่มาเป็นขบวนโดยใช้รถจักรยานยนต์คอยนำทาง วิ่งมาตามเส้นทางดองแม่สลองอำเภอแม่ฟ้าหลวงมุ่งไปยังอำเภอแม่จัน เจ้าหน้าที่จึงทำการตั้งจุดสกัดเร่งด่วน บริเวณบ้านห้วยมะหินฝน ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถคันดังกล่าง จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้รถคันดังกล่าวหยุดเพื่อตรวจค้น แต่รถคันดังกล่าวได้ยิงอาวุธปืนมาทางเจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี และฝ่าจุดสกัดด้วยความเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดจึงได้ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนมาถึงแยกไป อ.แม่จัน มุ่งไปทางวัดป่าบง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจชนท้ายเพื่อบังคับรถคันดังกล่าวให้หยุดข้างทาง เมื่อรถคันดังกล่าวหยุด ผู้ก่อเหตุได้เปิดประตูผู้โดยสารฝั่งซ้ายหลบหนีออกไป และได้ใช้อาวุธปืนยิงมาทางเจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี กระสุนผู้ก่อเหตุยิงเข้าที่ตัวรถของเจ้าหน้าที่จำนวนหลายนัด เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อาวุธปืนทำการยิงต่อสู้

โดยผู้ก่อเหตุได้ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่มาเป็นระยะ แต่ด้วยจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ชุมชนและมีทางแยกมากทำให้ผู้ก่อเหตุอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจค้นรถคันดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบกระสอบสีรุ้ง และสีฟ้า ลักษณะหีบห่อคล้ายเป้สะพายแบบดัดแปลงกองรวมกันอยู่ภายในห้องโดยสารจำนวน 16 กระสอบ และกองรวมกันอยู่ท้ายกระบะอีกจำนวน 12 กระสอบ กระสอบ รวมจำนวน 28 กระสอบ ลักษณะคล้ายหีบห่อยาเสพติด จึงทำการตรวจยึดสิ่งของดังกล่าวเพื่อมายังกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 327 เพื่อทำการตรวจสอบโดยละเอียด และเมื่อได้ทำการเปิดหีบห่อพบซองพลาสติกสีน้ำเงินด้านในบรรจุยายาบ้า ประทับตรา WY และ Y1 รวมทั้งสิ้น 28 กระสอบ หรือประมาณ 6,000,000 เม็ด หลังจากได้ทำการตรวจสอบของกลางแล้วทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.