ตำรวจขอนแก่นบุกทลายปาร์ตี้น้ำท่อม ใจกลางเมือง พบเด็ก-เยาวชน มาใช้บริการจำนวนมาก ฟัน 2 ข้อหาหนักเจ้าของร้าน

1,358

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 มิ.ย.2568 พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา รอง ผกก.(ป.)สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ เข้าทำการตรวจค้นร้าน ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซ.กลางเมือง 23 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งว่ามีการลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อมและเปิดให้เด็กและเยาวชนมามั่วสุมโดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างบ่อยครั้ง

โดยเมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าร้านดังกล่าวมีกาาปิดประตูรั้วเหล็กไว้แต่ภายในเปิดไฟและมีคนอยู่ข้างในจำนวนมากจึงแสดงตัวเข้าขอตรวจค้น
โดยพบนายเฉลิมรัก ชัยเทพา อายุ 20 ปี แสดงตัวเป็นดูแลร้าน ขณะที่ทำการตรวจค้นพบน้ำกระท่อมบรรจุขวด ขนาด 1.5 ลิตร คละรส จำนวน 10 ขวด จึงทำการควบคุมตัวนายเฉลิมรัก มาทำการสอบสวน พร้อมทั้งควบคุมตัวเด็กและเยาวชนประมาณ 10 คนมาทำการสอบสวนและบันทึกประวัติก่อนประสานผู้ปกครองมารับตัวต่อไป

พ.ต.อ.ยศวัจน์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ดูแลร้านให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหาจึงตั้งข้อกล่าวหาว่าจำหน่ายน้ำกระท่อมบรรจุขวดโดยผู้ผลิตนั้นไม่มีใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ. อาหาร พ.ศ.2522 มาตรา 4,5,6(8) และ50 และเป็นผู้ขายใบกระท่อมหรืออาหารตามกฎหมายว่าด้วยอาหารที่มีใบกระท่อมเป็นวัตถุดิบหรือส่วนประกอบ และยุยง ส่งเสริม หรือ ยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสม หรือ น่าจะให้เด็กประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด ก่อนทำการควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.