ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย ทำงานเร็วหลังร้านอาหารโพสโชเชี่ยล มีนักท่องเที่ยวชาวจีนทานอาหารแล้วไม่จ่ายเงิน ออกติดตามจนเจอตัว ยินยอมนำเงินมาชำระ.

1,035

วันที่ 8 ก.ค.68 พ.ต.ท.ธนวินท์ พวงมะลิ สว.ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.2 (สารวัตรท่องเที่ยวเชียงราย-พะเยา) เปิดเผยว่าจากกรณีวันนี้ได้มี บุคคลใช้ชื่อ facebook ว่า Jokey Chan โพสต์ในกลุ่ม facebook กลุ่มเชียงราย ว่ามีชาวจีนกลุ่มหนึ่งมารับประทานอาหารที่ร้าน โจ๊ก ตุ๋น ให้ ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย และมีท่าทีเดินออกจากร้านไปสูบบุหรี่ทีละคน จนออกไปหมด และไม่ได้จ่ายเงินค่าอาหาร ทำให้ร้านได้รับความเดือดร้อน

จึงได้สั่งการให้ ร.ต.ท.จินดา มณีทิพย์ ร้อยเวรฯ พร้อมสายตรวจชุดที่ 2 ชุดสืบสวนฯ และ ชุดสืบสวน กก.2 บก.ทท.2 ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ จึงเดินทางไปยัง ร้าน โจ๊ก ตุ๋น ให้ แต่พบว่ายังไม่เปิดให้บริการ จึงโทรไปสอบถามข้อมูลจากเจ้าของร้าน และสืบทราบว่ากลุ่มชาวจีนดังกล่าว พักอยู่ที่ โรงแรมแห่งหนึ่งติดถนนพหลโยธิน ต.รอบเวียง จึงได้ไปตรวจสอบ พบว่ามีชาวจีนกลุ่มนี้พักอยู่จริง จึงประสานให้พนักงานเชิญตัวมาพบกับเจ้าหน้าที่

จากนั้นมีชายอายุ 25 ปี สัญชาติจีน ถือวีซ่าประเภท นักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร วันที่ 27 มิ.ย. 68 วันครบกำหนดอนุญาตวีซ่า 25 ส.ค. 68 มาพบเจ้าหน้าที่และให้ข้อมูลว่า อาจจะเป็นการเข้าใจผิดในกลุ่มเพื่อนว่าได้ทำการจ่ายค่าอาหารไปแล้ว เนื่องจากตนกับเพื่อนนั่งทานอาหารอยู่ 2 โต๊ะ แต่ตนได้จ่ายค่าอาหารในโต๊ะของตนเองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการจ่ายเพียง 1 โต๊ะเท่านั้น จึงประสงค์ที่จะเดินทางไปจ่ายค่าอาหาร ยังร้าน โจ๊ก ตุ๋น ให้ ด้วยตนเอง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นัดหมายให้เจ้าของร้าน โจ๊ก ตุ๋น ให้ เพื่อทำตกลงการเจรจาและตกลงค่าอาหาร เพื่อความเป็นธรรมและสบายใจของทั้ง 2ฝ่าย

ต่อมา เจ้าของร้าน โจ๊ก ตุ๋น ได้แจ้งประสานมายังเจ้าหน้าที่ว่าได้รับค่าอาหารที่นักท่องเที่ยวติดค้างไว้เรียบร้อยแล้ว จึงขอขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และจะขอบคุณอย่างเป็นทางการผ่าน Facebook อีกครั้งหนึ่งต่อไป

พ.ต.ท.ธนวินท์ กล่าวว่าเหตุดังกล่าวถึงแม้จะเป็นการเข้าใจผิด แต่ทางตำรวจท่องเที่ยวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้จัดกำลังออกตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้า ที่ได้รับผลกระทบตากการขายอาหารแล้วไม่ได้เงิน ซึ่งหตุการณ์ดังกล่าวก็ถือว่าจบลงด้วยดี หากมีสิ่งใดให้ตำรวจท่องเที่ยว ช่วยเหลือดูแลสามารถโทรสายด่วน 1155 ได้ทันที

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.