น้ำท่วมอ.ปงเริ่มคลี่คลาย เทศบาลเร่งเก็บเศษไม้–วัชพืชออกจากสะพานป้องกันทรุดตัว

1,402

วันที่ 25 ก.ย 68  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่เกิดฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่อำเภอปง จ.พะเยา ทำให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและถนนในช่วงหลังจากที่ผ่านมาล่าสุดสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เทศบาลตำบลงิม อำเภอปง จังหวัดพะเยา ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว แต่ยังคงมีเศษไม้ ต้นไม้ล้ม และวัชพืชจำนวนมากกีดขวางทางไหลของน้ำบริเวณสะพานบ้านหนองบัว
เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลงิมได้เร่งเข้าดำเนินการเก็บกวาดและนำสิ่งกีดขวางออกจากพื้นที่โดยด่วน เนื่องจากเกรงว่าแรงกดดันจากน้ำและเศษวัสดุอาจส่งผลกระทบต่อโครงสร้างสะพานจนเกิดการทรุดตัวหรือชำรุดเสียหาย ซึ่งอาจสร้างความเดือดร้อนต่อประชาชนที่สัญจรไปมาได้

ทั้งนี้ ทางเทศบาลตำบลงิม ได้นำเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงเข้าทำความสะอาดดินโคลนที่มากับน้ำภายในบ้านเรือนราษฎรและขอความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ให้หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าวในช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการ พร้อมยืนยันว่าจะเร่งแก้ไขและเคลียร์พื้นที่เพื่อให้สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.