เป็นเรื่องแล้ว ลุงขับรถตู้เข้าแจ้งความตำรวจขู่เอาผิด หลังถูกหาว่าแก๊งลักเด็กวอนลบจากโชลเชียล-สื่อฯ

2,341

ช่วงหัวค่ำวันที่ 5 พ.ค.62 หลังจากเกิดเหตุ ด.ช.ชินกฤต รวมจิตร หรือน้องกัปตัน วัย 5 ขวบ หายจากไปบ้านที่อาศัยที่หมู่ห้วยเม็ง หมู่ 6 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ชายแดนไทย-สปป.ลาว ติดแม่น้ำโขง ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งเวลาประมาณ 09.00 น.วันที่ 5 พ.ค.62 ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันติดตามหาจนพบตัวน้องกัปตัน อยู่ภายในป่าห้วยเม็งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4-5 กิโลเมตร โดยในช่วงที่ตามหาน้องกัปตัน ได้มีการแชร์ข้อมูลทางโซเชียลว่าได้พบรถตู้พร้อมชายอายุประมาณ 60-65 ปี นำเด็กชายซึ่งมีลักษณะคล้ายกับน้องกัปตัน จึงได้มีการโพสข้อความเพื่อเป็นเบาะแส จนกระทั่งได้พบตัวน้องในที่สุด แต่ก็มีกระแสในโซเชียลที่ไม่เชื่อว่าน้องกัปตันหลงไปในป่า จนทำให้คนขับรถตู้คันดังกล่าวกลางเป็นจำเลยังคม

ล่าสุด คนขับรถตู้คันดังกล่าวได้เดินทางไปแสดงตัวและลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย แล้วโดยขอสงวนชื่อ นามสกุลและรายละเอียดของรถ โดยเจ้าของรถและญาติระบุว่าตนมีอาชีพขับรถตู้รับส่งนักเรียนในเขต อ.เมืองเชียงราย และวันเกิดเหตุได้ขับรถตู้ไปพาหลานชายที่มีอายุประมาณ 8 ปี ซึ่งลักษณะหน้าตาไม่คล้ายกับ ด.ช.ชินกฤต หรือน้องกัปตันนเลยวัยก็แตกต่างกันและรูปพรรณสันฐานก็ต่างกันด้วยนั่งโดยสารไปกับรถ แล้วไปแวะซื้ออาหารที่ร้านแห่งหนึ่งในเขต อ.เมือง จ.เชียงราย จากนั้นก็มีผู้นำภาพขณะตนขับและมีหลานชายนั่งอยู่ในรถออกเผยแพร่ไปทั่วทำให้เสียหาย เพราะผู้คนต่างจดจำลักษณะรถและการติกสติ๊กเกอร์รถรับส่งนักเรียนรวมทั้งมีภาพป้ายทะเบียนรถระบุในภาพอย่างชัดเจน เมื่อไปทางไหนก็มักจะมีผู้สงสัยว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หรือไม่ บ้างก็มองว่าเป็นแก๊งลักเด็ก

ตนจึงได้ไปแจ้งบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองเชียงราย และขอให้สื่อหรือผู้ที่นำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่ได้ลบภาพดังกล่าว และทำการขอโทษ พราะทำให้พวกตนได้รับความเสียหายและอาจจะกระทบกับการงานหรือความน่าเชื่อถือได้ และหากว่ายังตรวจพบว่ามีภาพรถตู้ถูกเผยแพร่ออกไปอีกก็อาจจะพิจารณาดำเนินคดีกับผู้ที่นำเผยแพร่ดังกล่าว เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับพวกตนเลยแต่กลับมีการเผยแพร่ทำให้เกิดความเสื่อมเสีย

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.