อาจารย์เฉลิมชัยชวนชม วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท โชว์แสงสียามค่ำคืนปลายปีนี้ รายได้ให้ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

322

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เตรียมจัดงาน วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท ร่วมกับ คุณเกรียงไกร กาญจนโภคิน ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารกลุ่มบริษัทอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกกัด (มหาชน) เพื่อหารายได้มอบเงินค่าเข้าชมหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วให้กับโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยเนรมิตวัดร้องขุ่นในเวลากลางคืนให้มีแสงสีที่สวยงาม และการแสดงศิลปะที่ผสมผสานระหว่างแสงสีและงานจิตกรรม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้มาชอมวัดร่องขุ่นในยามค่พคืน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจกิายน 2562 ถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2562 โดยจะมีการจัดให้ชมวันละ 2 รอบ เวลา 18.00 น. และเวลา 20.30น. โดยบัตรเข้าชมมีราคา 400 บาท ถึง 1,150 บาท โดยจะจำกัดผู้เข้าชมรอบละ 1,000 คน

โดยในการจัดแสดงรอบสื่อมวลชนในครั้งนี้มีการแสดงให้ชมเพียง 30 เปอร์เซนต์เท่านั้น โดยจะมีการแสดงแสงสี ที่ด้านหน้าอุโปสถ และการแสดงเรื่องราวของอาจารย์เฉลิมชัย ร่วมกับการฉายภาพวาดลงบนอุโปสถ ร่วมกับการแสดงของนักแสดงเป็นเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับอาจารย์เฉลิมชัย ความเป็นมาของวัดร่องขุ่น

 

 

โดยอาจารย์เฉลิมชัยกล่าวว่า การจัดแสดงในครั้งนี้สามารถจองบัตรเข้าชมได้ที่ thai ticket major ซึ่งสามารถจองได้ตั้งแต่บันนี้เป็นต้นไป ซึ่งตอนนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวในประเทศ อยากจะบอกว่าในส่วนของนักท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นหากจะวอร์คอินเข้ามาชมอาจจะไม่มีโอกาส เพราะมีคนสนใจเป็นจำนวนมาก

 

 

 

คุณเกรียงไกร กาญจนโภคิน กล่าวว่า การจัดเตรียมงานในครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ ว่า ปีครึ่ง เพื่ออยากให้เห็นถึงความงดงามของวัดร่องขุ่นในยามค่ำคืนประกอบกับภาพวาดของอาจารย์เฉลิมชัย ซึ่งจะไม่มีที่ไหนอีก และหลังจากนี้อาจจะไม่มีการจัดแสดงเช่นนี้อีกเพราะต้นทุนในการจัดแสดงสูงมาก อยากจะให้นักท่องเที่ยวและชาวเชียงรายได้ชมกัน

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.