ฆ่ารัดคออดีต ผช.ผญบ.พร้อมเมีย คากองถั่วลิสง

256

เวลา 07.00 น.วันที่ 6 พ.ย.62 นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากกำนัน ต.โยนก อ.เชียงแสน ว่ามีชาวบ้านถูกยิงเสียชีวิต พื้นที่หมู่บ้านร่องบง หมู่ 2 ต.โยนก จึงได้เดินทางไปจตรวจสอบเหตุดังกล่าวพร้อมกับ ร.ต.อ.สมศักดิ์ ตันติ๊บ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน ชุดสืบสวน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเชียงแสน ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อไปถึงพบจุดเกิดเหตุ พบศพนายบุญจันทร์ สิงห์สอาด อายุ 62 ปี เป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านร่องบงนอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นห่างจากตัวบ้านประมาณ 10 เมตร สภาพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้น ใกล้กันพบศพของ นางแสงจันทร์ สิงห์สอาด อายุ 57 ปี ภรรยาของนายบุญจันทร์สภาพสวมผ้าซิ่น และเสื้อสีเหลือง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าที่่บริเวณลำคอของทั้ง 2 คนมีร่องรอยถูกรัดจนช้ำ จากการตรวจบริเวณศพเจ้าหน้าที่ได้พบล้อลากจอดอยู่จำนวน 1 คัน และกองถั่วลิสงดินที่แก้ะออกจากต้นวางอยู่ใกล้ศพ คาดว่าก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้นำต้นถั่วลิสงมากองเอาไว้ที่ลานบ้านแล้วช่วยกันแกะเอาเม็ดออก คาดว่าคนร้ายได้เข้ามารัดคอจากด้านหลังจนทั้งคู่เสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าได้เก็บถ่ายภาพและเก็บข้อมูลหลักฐานที่ต้องสงสัยภายในบ้านพร้อมสอบปากคำผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ส่วนประเด็นการสังหายังไม่ชี้ชัดไปที่ประเด็นใด ซึ่งทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายทั้ง 2 คนเคยมีกรณีขัดแย้งเรื่องการซื้อขายที่ดิน และเคยมีการไปไกล่เกลี่ย ที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำคู่กรณีดังกล่าว ก่อนจะนำศพทั้ง 2 คนไปชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.