คืบหน้า 2 คนร้ายจี้ชิงเงินล้านหน้าธนาคารกรุงเทพสาขาเชียงแสน

7,911

เวลา 10.04 น.วันที่ 18 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์หน้าธนาคารกรุงเทพสาขาเชียงแสน ถนนหมายเลข 1016 เทศบาล ต.เวียงเชียงแสน อ.เชียงแสน จ.เชียงรายจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ศตศักดิ์ พิมลทิพย์ ผกก.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ทราบ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับกุมคนร้าย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบผู้เสียหายทราบชื่อว่านางวัชรินทร์ บรรจงเลขา อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 209 หมู่ 12 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน เจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรเชียงแสน จำกัด พร้อมคนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ที่หน้าธนาคาร ข้างถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ของสหกรณ์ หมายเลขทะเบียน กต 582 เชียงราย ที่จอดรออยู่ด้านหน้าธนาคารดังกล่าวอยู่ในอาการตกใจ

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนางวัชรินทร์ได้ถอนเงินมาจากธนาคารจำนวน 1,050,000 บาท แต่ขณะที่กำลังนำรถจอดอยู่ด้านหน้าธนาคารได้มีคนร้ายมาเคาะกระจก คิดว่าเป็นคนรู้จักกันจึงได้เปิดประตูแต่ชายคนดังกล่าวได้กระชากเอากระเป๋าเงินไป โดยคนร้ายได้ใช้ปืนพกจ่อจะยิงทำให้ต้องปล่อยกระเป๋าไป จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์รออยู่แล้วหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและประกอบการสอบปากคำเบื้องต้นพบว่าคนร้ายมีจำนวน 2 คน โดยสวมใส่เสื้อและกางเกงขายาวสวมกันน็อคชนิดคุลมศีรษะเพื่อปิดบังใบหน้าอย่างมิดชิด ลักษณะสูงและผอม โดยหลังก่อเหตุได้พากันขับขี่รถจักรยานยนต์และซ้อนท้ายหลบหนีไปทางประตูเมืองเชียงแสนฝั่งทิศใต้ออกจากนอกเขตเมืองประวัติศาสตร์เชียงแสนไป ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกสืบสวนออกติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.