ส.ส.อีสานน้อยใจวอนนายใหญ่พิจารณาตำแหน่ง รองประธานฯ เชื่อ “ทักษิณ” นำประเทศก้าวผ่านวิกฤตภาษีทรัมป์-ภาพรวมเศรษฐกิจและปมขัดแย้งต่างประเทศได้ พร้อมหนุน “ชัยเกษม”นั่งนายกฯตามมติพรรค หากเกิดสถานการณ์เปลี่ยนแปลง
เมื่อเวลา 13.30 น วันที่ 14 ก.ค.2568 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย ภายในหมู่บ้านเลคไซค์วิวล์ ริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น รศ.นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนที่ จ.ขอนแก่น ว่า การที่หลายฝ่ายออกมาเรียกร้องให้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้กลับมาเป็นแม่ทัพในการแก้ปัญหาวิกฤติประเทศ โดยเฉพาะกับวาระเร่งด่วนคือเรื่องกำแพงภาษีสหรัฐฯ,เสถียรภาพทางการเมือง และปมขัดแย้งกับต่างประเทศ ที่หลายฝ่ายกำลังจับตามองว่ารัฐบาล ภายหลังการปรับเปลี่ยน ครม.นั้นจะออกมาในรูปแบบใด ซึ่งในข้อเท็จจริงแล้วไม่มีพ่อคนใดที่ต้องการให้ลูกถูกต่อว่า หรือให้คนในครอบครัวถูกกล่าวหาและต่อว่าในด้านต่างๆ อีกทั้งการที่คุณทักษิณ มีความสามารถ มีประสบการณ์ และมีผลงานในด้านต่างๆมากมาย จึงเป็นประเด็นที่น่าสนใจที่คุณทักษิณ จะนำพละกำลัง และสิ่งที่มีอยู่มาช่วยแก้ปัญหาให้กับปนะเทศ และนำพาประเทศเดินหน้าฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆต่อจากนี้ไปให้ได้
” เป็นเรื่องปกติที่ ส.ส.เพื่อไทยในภาคอีสาน ที่มีอยู่กว่า 70 คนจะน้อยใจบ้าง เพราะในการปรับครม.ครั้งนี้ไม่มีสัดส่วน ส.ส.อีสานเข้าไปร่วมกันทำงาน หรือร่วมกับขับเคลื่อนนโยบายประเทศและนโยบายของพรรคเพื่อไทย ในบทบาทของรัฐมนตรีเพิ่มเติม ซึ่งทุกคนเมื่อได้เป็น ส.ส.ตามการไว้วางใจของประชาชนมาแล้วนั้น ก็อยากจะทำงานในบทบาทหน้าที่ต่างๆ และวันนี้พรรคกล้าธรรม ก็เสนอตัวขอตำแหน่ง รองประธานสภาฯ ที่ว่างอยู่ อีกทั้งตำแหน่งนี้ก็มีการพูดคุยกันของพรรครวมไทยสร้างชาติด้วย จึงอยากให้มีการพิจารณากลุ่ม ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยด้วย เพราะ ส.ส.อีสานนั้นไม่ค่อยพูด เน้นทำงาน ซื่อสัตย์ ทำเพื่อพรรคและเพื่อประชาชนมาตลอด และที่สำคัญคือรักใครแล้วรักจริง จึงอยากให้พิจารณาในตำแหน่งนี้ให้ด้วย แต่ทั้งนี้โดยส่วนตัวเชื่อว่า ทักอย่างจะจบที่การเจรจาเพราะทุกคนต้องการให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ในช่วงระยะเวลาการทำงานอีก 1 ปี 10 เดือนของ ส.ส.และรัฐบาลชุดนี้”
รศ.นพ.เชิดชัย กล่าวต่อว่า การกนะทำของ สว.ที่ส่งเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญ ให้พิจารณา น.ส.แพทองธาร ชินวัตร กรณีคลิปเสียวว่าผิดด้านจริยธรรม ซึ่งเป็นการกระทำแบบทางลัด มากกว่าทางหลักและถือเป็นการลักไก่ เพื่อหวังบางอย่างและต้องการให้เหตุการณ์บางอย่างนั้นเกิดขึ้น เราอยู่กับการบริหารประเทศแบบเผด็จการมาแล้ว 8 ปี แต่พอมาอยู่ในรัฐบาลที่มาจากประชาธิปไตย 4 ปี ก็พากันออกมาโวยวายและกล่าวหาโจมตีต่างๆนานา อย่างไรก็ดีหากศาลมีคำวินิจฉัยใดๆออกมานั้น โดยส่วยตัวมั่นในว่าสมาชิกพรรคเพื่อไทย และ ส.ส.พรรคเพื่อไทยก็พร้อมที่จะสนับสนุน นายชัยเกษม นิติศิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนที่ 3 ของพรรคเพื่อไทย ในการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไป


Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.