การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค-เทศบาลนครเชียงราย รื้อถอนเสาไฟฟ้าเดินหน้าระบบเคเบิลใต้ดินยกระดับทัศนียภาพเมือง

1,708

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและเทศบาลนครเชียงราย ดำเนินการรื้อถอนสายสื่อสาร รื้อสายไฟ และตัดเสาไฟฟ้าออก“ ในโครงการก่อสร้างระบบเคเบิลไฟฟ้าใต้ดิน” ในเขตพื้นที่เมืองชั้นใน มุ่งปรับปรุงภูมิทัศน์เมืองให้สวยงาม เป็นระเบียบ เพิ่มความปลอดภัย และยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน  โครงการดังกล่าวครอบคลุม7เส้นทางสำคัญดังนี้

  • อาคารเทิดพระเกียรติ 90 ปี สมเด็จพระศรีนครรินทร์ฯ ถึง แยกศูนย์ปฏิบัติการจราจร
  • แยกศูนย์ปฏิบัติการจราจร – แยกวัดกลางเวียง
  • แยกวัดกลางเวียง – แยกศาล
  • แยกศาล – แยกประตูสรี (โบสถ์คริสต์)
  • แยกประตูสรี – ถนนพหลโยธิน
  • ถนนพหลโยธิน – ถนนเจ็ดยอด
  • ถนนประสพสุข – ร้านเชียงรายมิวสิค

โดยขั้นตอนต่อไปจะมีการดำเนินการปรับปรุงฟุตบาท ถนน ติดตั้งเสาอัจฉริยะ งานจัดทำระบบสัญญาณไฟจราจรอัจฉริยะ งานติดตั้งกล้องวงจรปิด และงานเชื่อมต่อระบบเข้ากับศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะ พร้อมระบบอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว
การดำเนินงานในครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งโครงการสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของเมืองเชียงราย ที่มุ่งยกระดับทัศนียภาพเมืองให้มีความทันสมัย สวยงาม และเป็นระเบียบเรียบร้อย สอดคล้องกับการพัฒนาเมืองเชียงรายให้เป็นเมืองน่าอยู่และเมืองท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.