ทหารยึดไอซ์ 30 กิโล ใกล้ชายแดน ขณะกำลังลำเลียงเดิฝ่าความมืด

12

 

เวลา 11.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.61 ที่ฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง มอบหมายให้ พ.อ.มีชัย นิลศาสตร์ รอง ผบ.ฉก.ม.3 ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย ตำรวจ สภ.แม่สาย พ.ท.จักรชัย สำเภา ผบ.ควบคุม ฉก.ม.3 ร.ท.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.2 ฉก.ม.3 สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมแถลงข่าวการตรวจยึดของกลางยาเสพติดจำนวนมาก โดยมีของกลางประกอบด้วยยาเสพติดประเภทยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวที่อยู่ในถุงใบชาสูญญากาศอีกชั้นหนึ่ง รวมจำนวนทั้งหมด 30 ถุงๆ ละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) อีกจำนวน 3 ถุงๆ ละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม

โดยการตรวจยึดมีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ได้สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้าสู่ชั้นในของประเทศ จึงร่วมกันวางกำลังเข้มงวดกวดขันตามจุดต่างๆ ต่อมาทางร้อย ม.2 ฉก.ม.3 ได้จัดกำลังตั้งจุดสกัดบนถนนเลียบชายแดนไทย-เมียนมา พื้นที่หมู่บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย และได้พบชายต้องสงสัยจำนวน 2 คน เดินมาตามถนนเจ้าหน้าที่เห็นต้องสงสัยจึงขอเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฎว่าเมื่อทั้งคู่เห็นเจ้าหน้าที่ได้ทิ้งสัมภาระไว้ข้างทางแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าไป

 

เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบตรงบริเวณที่ทั้งคู่ทิ้งสัมภาระพบเป็นกระเป๋าเป้แบบเดินป่าสีเขียว 1 ใบและถุงย่ามสะพายอีก 1 ใบ ภายในพบว่าบรรจุยาเสพติดประเภทยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวที่อยู่ในถุงใบชาสูญญากาศอีกชั้นหนึ่งนอกจากนี้ยังพบยาเคตามีนดังกล่าวด้วย เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

โดยภายหลังตรวจยึดของกลางดังกล่าวเจ้าหน้าที่ทหารร้อย ม.2 ฉก.ม.3 ได้กระจายกำลังกันออกติดตามจับกุมผู้ที่หลบหนีและวางกำลังดักซุ่มตามจุดต่างๆ ตามตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา เนื่องจากสืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้อาจจะมีกลุ่มคนขนมากกว่า 2คนดังกล่าวและอาจขนเข้ามาในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ข้างเคียง โดยปฏิบัติการดำเนินไปตลอดทั้งคืนแต่ไม่พบเพิ่มเติมเจ้าหน้าที่จึงนำของกลางที่ได้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีและขยายผลต่อไป.

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.