พบอีกยาบ้าซุกก่อไผ่ 120,000 เม็ด

15

เวลา 08.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ก่ำแก้ว สุยาติ ผกก.สภ.แม่อาย พ.ต.ท.ตรีกฤช จงวิไล รอง ผกก.สส.สภ.แม่อาย พ.ต.ต.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส. ,ร.ต.อ.ประพันธ์ โถงาม รอง สวป.ฯ เจ้าหน้าที่.ป.ป.ส. ได้นำกำลัง เข้าตรวจยึดของกลาง ยาบ้าจำนวนประมาณ 120, 000 เม็ด ที่บ้านคายใน หมู่ 2 ต. แม่นาวาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

โดยการตรวจยึดครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าได้พบกระสอบปุ๋ยบรรจุยาบ้าซุกซ่อนอยู่ใต้กอไผ่ในป่าข้างลำเหมืองในหมู่บ้านคายในหมู่ 2 ต.แม่นาวาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จึงได้ทำนำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ บริเวณ กอไผ่ในป่าข้างลำเหมืองในหมู่บ้านดังกล่าว พบกระสอบฟางดัดแปลงเป็นลักษณะเป้สะพายหลัง แกะดูภายในพบว่ามีห่อบรรจุยาบ้า จำนวน 60 ห่อ มียาบ้าชนิดเม็ดกลมแบนสีส้มปนเขียวบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าถุงละ 200 เม็ด ในแต่ละมัดมีถุงบรรจุยาบ้าอยู่จำนวน 10 ถุง ในแต่ละมัดมียาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดมีจำนวนประมาณ 120,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดจึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวส่งมอบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด

หลังจากตรวจยีดยาเพสติดดังกล่าวแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรแม่อายได้ทำการออกสืบหาตัวผู้กระทำผิดซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มที่หลบหนีไปได้ในวันที่ได้ติดตามจับบนท้องถนนบ้านคายในซึ่งสามารถจับได้แล้ว 2 คน แต่หนีไปได้2 คนพร้อมสัมภาระที่เป็นกระสอบฟางบรรจุยาบ้า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ไว้ได้ และทราบชื่อตัวเจ้าของรถแล้ว โดยชุดสืบสวนออกติดตามขยายผลที่บ้านแต่ไม่พบบุคคลดังกล่าวคาดว่าหนีออกออกนอกพื้นที่ก่อน ซึ่งจะได้หมายจับมาดำเนินคดีต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.