รวบแล้วโจรก่อเหตุถีบ จยย. นศ.ย่านราชภัฎเชียงราย พบก่อเหตุหลายครั้ง

13

เวลา 11.45 น. วันที่ 18 ก.ค.61 ร.ต.อ.ธงธรรศ ริยะ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสิบสวน สภ.บ้านดู่ ได้นำตัว นายสมชาติ วิวัฒน์พงษ์ อายุ 39 ปี ชาว ต.ปางมะค่า อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร มาทำแผนปะกอบคำรับสารภาพ หลังจากได้ก่อเหตุ ชิงทรัพย์ในพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย โดยมีผู้เสียหายจำนวนหลายราย

โดยการจับกุมครั้งนี้ทาง พ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ ได้รับรายงานว่าได้เกิดเหตุคนร้ายได้ตระเวณก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ หาเหยื่อซึ่งเป็นหญิง ลักษณะขับขี่รถจักรยานยนต์ มาในเวลาค่ำคืน โดยจะเน้นในทางเปลี่ยวปลอดคน เมื่อพบเหยื่อจะขี่รถไปประกบคู่ แล้วถีบให้ล้ม ก่อนจะใช้อาวุธปืนปลอม ขู่ให้มอบทรัพย์สินให้ ซึ่งหากพบว่าเหยื่อรายใดหน้าตาดีก็จะพยายามจะขืนใจ แต่เหยื่อแต่ระรายก็สามารถวิ่งหลบหนีไปขอความช่วยเหลือได้ทัน ทาง ผกก.สภ.บ้านดู่ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ออกติดตามเพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 

จนกระทั่งเวลา 02.00 น.วันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ ได้พบชายขับขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียวลักษณะคล้ายกับที่ผู้เสียหายให้การไว้ จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่คนร้ายได้พยายามขัดขืน แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถควบคุมตัวได้ ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนยังกลุ่มงานสืบสวน สภ.บ้านดู่ จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ที่ทำไปเพราะต้องการเงินมากินเที่ยว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งใฝห้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.