ภาพวาดการช่วยเหลือหมูป่า 99%แล้วเหลือเก็บรายละเอียด

7

วันที่ 20 ก.ค.61 ที่ขัยวศิลปะ บ้านขัวแคร่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ภาพ THE HERO ที่วาดโดยศิลปินที่ร่วมกันจากทั้งในภาคเหนือ เช่น เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา ลำปาง และจากกรุงเทพฯ ที่มาร่วมกันวาดภาพเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ที่ น้องนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ช รวม 13 คน โดยภาพวาดเป็นเหตุการณ์ตั้งแต่ที่ทราบว่าทีมหมูป่าติดอยู่ภายในถ้ำ จนถึงการช่วยเหลือต่างๆ ทั้งจากเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปร่วมค้นหา จิตอาสาที่มาช่วยทำอาหาร และบริการด้านต่างๆ เครื่องสูบน้ำ ฯลฯ จนถึงเหตุการณ์การแถลงข่าวส่งหมูป่ากลับบ้าน

อาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ กล่าวว่า การวาดภาพได้ใช้เวลาวันนี้เป็นวันที่ 8 แล้วโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งรายละเอียดของภาพก้าวหน้าไปพอสมควร ซึ่งขณะนี้หากให้ประเมินก็อยู่ที่ 99 เปอร์เซนต์แล้ว ที่เหลือเป็นส่วนเล็กๆ น้อยๆ ที่จะเพิ่มเข้าไป เช่นภาพสุดท้ายที่กำลังวาดก็คือภาพบรรยากาศเด็กๆแถลงข่าว ซึ่งเป็นการแก้ไขเพิ่มเติมเข้าไปในภาพ เพื่อให้ภาพสมบูรณ์และตามเหตุการณ์ ซึ่งเมื่อภาพแล้วเสร็จเราจะได้เห็นภาพตั้งแต่เริ่มแรกจนจบที่ทุกคนมีความสุขกันทุกคนทุกฝ่าย

หลังจากที่วาดภาพเสร็จแล้ว จะติดตั้งไว้ที่บริเวณด้านหน้าขัวศิลปะ จนกว่าศาลาแห่งใหม่ที่ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จะแล้วเสร็จ ซึ่งก็ประมาณ 4 เดือน ซึ่งท่านใดผ่านมาก็สามารถแวะมาเยี่ยมชมได้ อย่างไรก็ตามหลังจากวาดภาพแล้วเสร็จ ก็จะมีการเคลือบภาพอย่างดี เพื่อให้สามารถแสดงไว้กลางแจ้งได้ โดยไม่เสียหายจากฝน และมีการติดตั้งหลังคากันฝนกันแดดเพื่อป้องกันภาพอย่างดี

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.