เชียงรายประมูลป้ายคึกคัก รองอธิบดีขนส่ง เตือน ทำการ์ฟิกปลอมจับปรับแน่

48

เวลา 09.00 น.วันที่ 8 ก.ย.61 ที่โรงแรมเดอะริเวอร์รี บาย กะตะธานี จ.เชียงราย นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานในพิธีเปิดพิธีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ จ.เชียงราย ครั้งที่ 11 ในหมวดอักษร กร จำนวน 301 หมายเลข โดยปีนี้มีผู้เดินทางไปร่วมการประมูลอย่างคับคั่ง โดยนายสตวัน มะโนเครื่อง ขนส่ง จ.เชียงราย นำเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่ง จ.เชียงราย พร้อมด้วยตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆในจังหวัดเชียงราย

 

โดยปีนี้แผ่นป้ายทะเบียนมีภาพการ์ฟิกที่ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศืลปินแห่งชาติ ที่เป็นภาพภูชี้ฟ้า หอนาฬิกาและดอยนางนอน ซึ่งการประมูลครั้งนี้จะใช้พื้นหลังนี้เป็นครั้งสุดท้ายเพราะครั้งต่อไปจะมีการออกแบบให้มีป้ายใหม่ที่มีพื้นหลังเป็นภาพเทือกเขาดอยนางนอนเด่นชัดขึ้นเพิ่มขึ้นมา โดยการประมูลหมายเลขแรกคือ กร 8899 เชียงราย โดยประมูลไปในราคา 115,000 บาท

 

 

นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า การจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถที่เป็นที่ต้องการหรือนิยมถือเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าร่วมประมูลได้อย่างเสมอภาคเท่าเทียมกัน โดยรายได้ที่ได้จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อนำไปรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนรวมถึงการช่วยเหลือผู้ได้รับความเสียหายจากการใช้รถใช้ถนนด้วยซึ่งถือว่าได้ประโยชน์มหาศาล สำหรับ จ.เชียงราย ได้รับความกรุณาจากอาจารย์เฉลิมชัย ซึ่งเป็นผู้ออกแบบการ์ฟิกให้โดยนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดมารวบรวมเอาไว้ในแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งคาดว่าปีนี้จะมีรายได้จากการประมูลไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา

 

“สำหรับกรณีที่มีผู้ลอมแปลงพื้นหลังป้ายทะเบียนแล้วนำมาติด โดยไม่ได้ไปเป็นการ์ฟิกที่มาจากการประมูลนั้น หากพบว่ามีป้ายในลักษณะไม่ตรงตามที่ทางกรมการขนส่งอนุญาต จะถือเป็นความผิดตามกฎหมายซึ่งจะต้องมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท การกระทำดังกล่าวถือว่าไม่ถูกต้องอย่างยิ่ง เพราะป้ายดังกล่าวที่นำมาประมูลถือเป็นรายได้ทางเดียวของกองทุนฯ เพราะรัฐไม่ได้มีรายได้ให้กองทุนฯ แต่อย่างใดจึงขอให้ทุกฝ่ายเห็นแก่ประโยชน์ด้านนี้” รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าว

 

ด้านนายสตวัน มะโนเครื่อง ขนส่ง จ.เชียงราย กล่าวว่าป้ายทะเบียนที่ประมูลปีนี้ พระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโศ เจ้าอาวาสวัดห้วยป่ากั้ง อ.เมือง จ.เชียงราย ได้เจริญน้ำพระพุทธมนต์ปลุกเสกเลขมงคลให้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครองและใช้แผ่นป้ายทะเบียนทั้งหมดแล้ว และจากการจัดเตรียมการประมูลก็พบว่ามีผู้สนใจลงทะเบียนล่วงหน้าจำนวน 315 ราย รวมเป็นเงิน 959,000 บาท โดยการประมูลจัดขึ้น 2 วันคือระหว่างวันที่ 8-9 ก.ย.61

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.