รวบ 2 หนุ่มรับจ้าง 4 แสน ขนยาบ้า เกือบล้านเม็ด ซุกในรถกระบะจากชายแดน ปลายทางอยุทธยาฯ

33,775

เวลา 15.30 น.วันที่ 8 มิ.ย.62 พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.,พ.ต.ท.ถนัด ชุ่มมะโน รอง ผกก.,พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาน รอง ผกก., พ.ต.ท.ชีวะ ยาท้วม สวป.,พ.ต.ท.พีพจน์ ธุระกิจ สว.สส.,พ.ต.ต.เกรียงศักดิ์ มณีจันทร์สุข สวป.,พร้อมด้วยกำลังชุดสกัดกั้นยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ บช.ภ.5 ร่วมกับ พ.ต.อ.ถนัด พลพาณิช ผกก.สภ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายคชพล แซ่ว่าง อายุ 26 ปี ชาว ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และ นายยุทธนา ทรงศักดิ์ลือชัย อายุ 21 ปี ชาว ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 962,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในช่องลำโพง และในกระบะท้ายของรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บน 1606 พะเยา

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดได้มีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากมาจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง โดยมีปลายทางที่พื้นที่ อ.เชียงของ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังกันออกติดตามค้นหา กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบกลุ่มดังกล่าวจะใช้เส้นทางตามพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง ลัดเลาะชายแดนจึงได้สะกดรอยติดตามไป เจ้าหน้าที่จึงได้ไประสานทหารหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ทหารพรานร้อย ทพ.3101 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ร่วมกันสกัดคนร้ายที่ บริเวณถนนในหมู่บ้านนาน้อย หมู่ 11 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย จนสามารถสกัดรถคันดังกล่าวเอาไว้ ได้พร้อมของกลางทั้งหมด

โดยทั้งสองคนสารภาพว่าได้รับค่าจ้าง 4แสนบาทเพื่อให้นำยาบ้าทั้งหมดไปส่งปลายทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันจับกุมตัวนายคชพลและนายยุทธนาเอาไว้ จากนั้นนำตัวส่ง สภ.เชียงของ เพื่อขยายผลถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.