” เราจะเป็นผู้ให้เสมอ ” ผบ.ร.17 พัน.3 นำทหารของประชาชน บริจาคโลหิต ช่วยผู้ป่วยผ่าตัดด่วนเนื้องอกในมดลูก รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์…ด้วยใจที่เสียสละ

199

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2562 พันโท สามารถ กิตติ์โสภณวรานนท์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 ในพระองค์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จัดกำลังพลเจ้าหน้าที่ของหน่วยเข้าร่วมบริจาค โลหิตให้กับผู้ขอรับบริจาคโลหิต กรุ๊ป A ให้กับ คุณณิชกานต์ พรมโมคลับ ซึ่งเป็นผู้ป่วยด้วยอาการเนื้องอกในมดลูกต้องได้รับการผ่าตัดนำมดลูกออกทั้งสองข้าง ซึ่งจำเป็นต้องใช้โลหิตเพื่อสำรองในระหว่างการผ่าตัดและหลังการผ่าตัดเป็นจำนวนมาก รวมถึงด้วยอาการในปัจจุบันจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดด่วน ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

ทางโรงพยาบาลและสื่อมวลชนจังหวัดเชียงราย จึงได้ประสาน ประชาสัมพันธ์ขอรับบริจาคโลหิตจากประชาชนจิตอาสาและเจ้าหน้าที่ทหาร ด้วยความเสียสละความยึดมั่นที่จะดูแลและเป็นผู้ให้แก่ประชาชนของกำลังพลทหารทุกนายในกองทัพภาคที่ 3

พันโท สามารถ กิตติ์โสภณวรานนท์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 ในพระองค์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จึงได้จัดกำลังพลเข้าร่วมบริจาคโลหิตให้แก่ผู้ป่วยรายนี้ ” ด้วยความหวังที่ว่าจะสามารถช่วยให้ชีวิตของเพื่อนร่วมโลก มนุษย์ร่วมชาติได้สามารถมีชีวิตที่ดีกับคืนมา ช่วยรังสรรค์สังคมให้มีความมั่นคงและให้ผู้ป่วยทุกคนได้มีรอยยิ้มกลับคืนมา มีความอบอุ่นในครอบครัวอีกครั้ง “

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.