เมียนมาส่งมอบ 1ใน 5 แก๊งมันทุกเม็ด โดนรวบหลังแหกด่านตรวจในเมียนมา พบหมายจับเพียบ

140

เวลา 14.10 น.วันที่ 27 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5 นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส.พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.ตม.จว.เชียงราย มอบหมายให้ ร.ต.อ.ปานเทพ ทวีโค รอง สว.ตม.จว.เชียงราย พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกับรับตัวนายมารุจณ์ หรือกล้วย มาตุรินทร์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 39 หมู่ 1 ต.ท่าเหลวง อ.เมือง จ.พิจิตร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 346/2561 ลงวันที่ 20 ก.ค. 2561 ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1( เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต หมายจับศาล จ.พิจิตร ที่ 215/2560 ลงวันที่ 27 ธ.ค. 2560 ข้อหา ความผิดต่อพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ และหมายจับจากศาล จ.ชุมพร ที่ จ 41/2562 ลงวันที่ 18 ก.พ.2562 ข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยแสดงความทารุณจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจและทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจและกักขังหน่วงเหนี่ยว หลังจากทางการเมียนมาได้จับกุมไว้

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ท่าขี้เหล็กได้นำตัวนายมารุจณ์มาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย ที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 1 อ.ฉม่สาย จ.เชียงราย โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยได้แสดงความขอบคุณฝ่ายเมียนมา ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปยังสำนักงาน ตม.จว.เชียงราย เพื่อควบคุมตัวในเบื้องต้นก่อนจะส่งไปให้พนักงานสอบสวนที่ดำเนินคดีดังกล่าวต่อไป โดยนายมารุจณ์ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงส่งไปยัง กก.ปส.3 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

 

สำหรับนายมารุจณ์เป็น 1 ใน 5 ของแก๊งค์มันทุกเม็ดที่มีนายปัณณวิชญ์ ประทุม ชาว จ.พิจิตร หัวหน้าแก๊งค์ที่ก่อเหตุข่มขู่ทำร้ายเหยื่อ และพากันหลบหนีเข้าไปอยู่ในฝั่งรัฐฉาน ประเทศเมียนมา หลังจากทางการไทยได้ระดมกวาดล้างคดีค้างเก่าเมื่อวันที่ 22 ก.ค. – 30 ก.ย.62 ได้รับการประสานจากเมียนมาว่าสามารถจับกุมนายมารุจณ์ และควบคุมตัวเอาไว้จึงประสานขอมอบส่งมอบตัวให้ฝ่ายไทย ซึ่งนายมารุจณ์ถูกเจ้าหน้าที่เมียนมาจับกุมเพราะเกิดกรณีขับรถแหกด่านบริเวณถนนใกล้สนามบินท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลท่าขี้เหล็กตั้งแต่กลางเดือน มี.ค.2562 ที่ผ่านมา

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.