เจ้าหน้าที่ตรวจน้ำสีฟ้าในบ่อดิน อาจเป็นสีทาบ้านเร่งตรวจเพื่อยืนยันแล้ว

55

วันที่ 28 ส.ค.62 นายเจริญศักดิ์ ชุมภูดี 50 ปี เจ้าของสวนผลไม้ ใกล้บ้านเลขที่ 86 หมู่บ้านร่องบัวทอง หมู่ 9 ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ได้นำ นายพัฒนเศรษฐ์ เหมืองหม้อ ปลัดอำเภอเวียงเชียงุร้ง พร้อมเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน หน่วยงานสาธารณสุข อ.เวียงเชียงรุ้ง ร่วมกันตรวจสอบ และเก็บตัวอย่างน้ำสีฟ้า ไปตรวจสอบโดยมีชาวบ้านไปมุงดู บางคนนำขวดพลาสติกไปตักน้ำเก็บไว้ดูเป็นของแปลก

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากนายเจริญศักดิ์ได้จ้างรถแบคโฮเข้าไปขุดหลุมลึกประมาณ 1 เมตร กว้างประมาณ 1 เมตร ประมาณ 20 หลุมเพื่อปลูกต้นลำไย และได้พบหลุมที่ขุดใกล้บ้านจำนวน 2 หลุมติดกันกลับมีน้ำขังอยู่ภายในหลุมเป็นสีฟ้าเข้ม ที่เมื่อมีฝนตกลงมาแล้วเป็นน้ำใสตามปกติ สร้างความประหลาดใจให้กับนายเจริญศักดิ์ จึงได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ

 

นายเจริญศักดิ์กล่าวว่าที่ดินผืนดังกล่าวตนกำลังจะปรับให้เป็นสวนลำไย จึงได้ขุดหลุมเพื่อเตรียมนำต้นกล้าไปลงปลูก จนกระทั่งเย็นวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมาเมื่อรถขุดเสร็จแล้วปรากฎว่ามีฝนตกลงมาและน้ำเข้าไปขังในหลุมแต่พบว่าที่ทั้ง 2 หลุมมีน้ำที่มีสีผิดปกติ

โดยขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบกันอยู่นั้นได้มีผู้ไปพบกระป๋องบรรจุสีฟ้าตกอยู่บริเวณใกล้บ้านห่างจากหลุมไปประมาณ 3-4 เมตร โดยเป็นกระป๋องสีที่คาดว่าใช้ทาบ้านของนายเศรษฐ์ที่อยู่ใกล้กัน ภายในกระป๋องมีสีเหลืออยู่เพียงเล็กน้อยคาดว่ารถแบคโฮที่ขุดได้ขุดตักไปถูกกระป๋องสีที่มีสีคงค้างแล้วเนื้อสีตกลงไปในหลุมที่น้ำอยู่ทำให้น้ำที่อยู่ในหลุมค่อยๆ เปลี่ยนสีไปทีละน้อยๆ ทำให้ไม่มีคนสังเกตุกระทั่งนายเจริญศักดิ์ไปพบเจอจึงเห็นเป็นเรื่องแปลกประหลาดดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สาธารณสุขก็ได้ตักน้ำไปตรวจสอบเพื่อตรวจดูว่าสิ่งที่ตกค้างภายในน้ำจนทำให้มีสีฟ้าเข้มดังกล่าวเป็นสารเคมีชนิดเดียวกับสีในกระป๋องดังกล่าวหรือไม่

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.