เชียงรายกวาดล้างหนักตั้งจุดตรวจสกัดชายแดน พบรายย่อยลำเลียง

13

ช่วงเช้ามืดวันที่ 7 พ.ย.62 พ.ต.ท.ยุธยา สังแสวง ผบ.กองร้อยตำรวจตระเวณชายแดนที่ 327 ได้สืบทราบว่าจะมีการนำยาเสพติดมาพักไว้ในพื้นที่ถนนระหว่างบ้านปางขอน-น้ำตกขุนกรณ์ ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย จึงได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ลาพิงค์ หัวชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว นำกำลังไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว โดยเป็นพื้นที่ป่าเขาและห่างไกลชุมชน ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่พบชายขับขี่รถจักรยานยนต์ลงมาจากเขาเพียงลำพังแต่เมื่อพบเจ้าหน้าที่ได้กลับรถแล้วหลบหนีอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้พยายามไล่ติดตามแต่ชายคนดังกล่าอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้และได้ทำสิ่งของตกอยู่ข้างทาง จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ พบว่าเป็นห่อยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 2 ก้อนใหญ่และ 1 ก้อนเล็ก ภายในมียาบ้ารวมกันจำนวน 9,937 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง โดยเจ้าหน้าที่จะขยายผลเพื่อติดตามจับกุมคนหลบหนีต่อไป

ด้านทหารพราน ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สุดเขต ศรีนิลทิน ผบ.ทพ.31 ร่วมกับตำรวจ สภ.แม่จัน และร้อย ตชด.327 ประจำด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง หมู่ 5 ต.แม่จัน อ.แม่จัน บนถนนพหลโยธิน ได้เรียกตรวจรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อโตโยต้า ขับมาจาก อ.แม่จัน มุ่งหน้าจะไปทาง อ.เมือง จ.เชียงราย พบว่าคนขับทราบชื่อคือ นายคมกริซ สร้างนอก อายุ 26 ปี ชาว ต.นางิ้ว อ.น้ำโสม จ.อุตรดิตถ์.มียาเสพติดประเภทยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในขอบกางเกงขั้นในจำนวน 10 เม็ด จึงจับกุมตัวส่ง สภ.แม่จัน

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ร้อย ทพ.3106 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง นำกำลังตั้งจุดสกัดที่บ้านปางหัด หมู่ 2 ต.ปอ อ.เวียงแก่น ชายแดนไทย-สปป.ลาว พบชายท่าทางพิรุธ 1 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนผ่านมา จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบ ทราบชื่อคือนาย นายวันชัย แซ่ย้า อายุ 33 ปี ชาว ต.ท่าข้าม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พบยาบ้าบรรจุในขวดแก้วจำนวน 18 เม็ด ปืนยาวไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป) จำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาล จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่ง สภ.เวียงแก่น เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.