ยึดยาบ้าล้านเม็ดซุกป่าริมน้ำรวกชายแดนแม่สาย

31

วันที่ 29 พ.ย.62 บก.ควบคุมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.ปส.ชน.) ที่ 3 ภายใต้การอำนวยการของ พลโท สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 ได้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากประเทศเพื่อนบ้านมาพักเอาไว้ที่บริเวณริมฝั่งลำน้ำรวกชายแดนไทย-เมียนมา พื้นที่ ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้ประสาน พ.อ.ชาตรี สงวนพงษ์ ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ทราบ โดยได้มอบหมายให้ ร.อ.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ให้นำกำลังทหาร ร้อย ม.3 ฉก.ม. 2 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับตำรวจ สภ.เกาะช้าง ฝ่ายปกครองชุด ฉก.นรสิงห์ จ.เชียงราย ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) กก.2 บก.ปส.3 สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ภาค 5 ออกตรวจตราในพื้นที่

จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น.วันที่ 29 พ.ย. เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบยังบริเวณ ป่าแขมหนาทึบติดลำน้ำรวก ปลายทุ่งนาบ้านป่าห้า แนวชายแดนเขตหมู่บ้านปางห้า-บ้านร้อง ต.เกาะช้าง พบกระสอบฟางสีเขียวมีสายสะพายทำเป็นเป้แบกหลังซุกซ่อนอยู่จำนวน 7 ใบ เมื่อเปิดดูภายในปรากฎว่าพบบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) อยู่เต็มจึงตรวจสอบบริเวณโดยรอบแต่ไม่ผู้ใดอยู่บริเวณดังกล่าว คาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดได้ลักลอบนำข้ามแม่น้ำรวกมาเก็บเอาไว้เพื่อรอกลุ่มคนขนในฝั่งไทยมารับช่วงต่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดยาเสพติดทั้งหมดเอาไว้ และกระจายกันออกขยายผลหาตัวผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยยาบ้าในกระสอบฟางทั้งหมดคาดว่ามีประมาณ 1ล้านเม็ด อย่างไรก็ตามจะได้มีการขนไปตรวจสอบจำนวนที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง และจะแถลงผลการตรวจยึดต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.