ทัวร์ชนเสาไฟฟ้าเจ็บนับ 10 สาหัส 1 ไฟดับบริเวณกว้าง

358

เวลา 05.10 น.วันที่ 29 พ.ย.62 ร.ต.อ. วรเมธ ธรรมจันตา พนักงานสอบสวน สภ.เทิง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุรถโดยสารประจำทางชนกับเสาไฟฟ้า บนนถนน เทิง – เชียงของ พื้นที่หมู่บ้านใหม่ ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงได้ประสานกับอาสากู้ชีพกู้ภัยของสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเทิงการกุศล (หน่วยกู้ภัยเทิง) เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์โดยสารสีขาวด้านหน้ารถเสียหาย เป็นรถประจำทางสายกรุงเทพฯ-เชียงของ ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้า อ.เชียงของ ชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางหน้าอาคารพาณิชย์จนเสาไฟฟ้าเอียงลงเกือบหักโค่น

จากการตรวจสอบพบมีผู้โดยสารเดินทางมาเต็มคันรถ เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 คน และมีอาการสาหัสจำนวน 1 คน เจ้าหน้าที่จึงได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเทิง ส่วนรายที่สาหัสได้นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์อย่างเร่งด่วน

 

ด้านเจ้าหน้าที่ กฟภ.ที่เข้าตรวจสอบพบว่ามีเสาไฟฟ้าแรงสูงที่เป็นระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าขนาด 115 กิโลโวลต์ ได้รับความเสียหายทำให้กระแสไฟฟ้าเป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่ กฟภ.ได้เร่งทำการซ่อมแซมและถ่ายเทระบบจากพื้นที่ข้างเคียงเพื่อจ่ายไฟให้จุดที่มีไฟดับชั่วคราว คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันนี้ ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบต่อไป

หมายเหตุ ภาพจากสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเทิงการกุศล (หน่วยกู้ภัยเทิง)

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.