ปิดทำความสะอาดหมูกระทะหลังผีน้อยกลับเกาหลีมานั่งกินไม่กักตัว

1,971

วันที่ 5 มี.ค.63 ที่ร้านเวียงหลวงหมูกระทะชุมชนสันโค้งน้อย เขตเทศบาลนครเชียงราย พนักงานในร้านได้ช่วยกันทำความสะอาดร้าน โดยแต่ละคนสวมใส่ถุงมือ และหน้ากากอนามัย โดยพนักงานได้ทำความสะอาด ทีละโต๊ะอย่างละเอียด

โดยการปิดร้านทำความสะอาดในครั้งนี้เนื่องจากมีลูกค้าที่กลับจากประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา มานั่งทางที่ร้านพร้อมกับครอบครัว โดยได้โพสข้อความในโซเซียลว่าได้มาทานหมูกระทะที่ร้าน ทำให้เป็นกระแสในโซเชียลว่าทำไมถึงไม่กักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน เพื่อความปลอดภัยขอส่วนรวม ทำให้มีผู้วิพากย์วิจารณ์กันอย่างหนัก และทางร้านก็ได้ประกาศปิดร้านในวันนี้เพื่อทำความสะอาดร้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทางลูกค้า

นายวัชรินทร์ น้อยพุทธ อายุ39 ปี เจ้าของร้านเวียงหลวงหมูกระทะ กล่าวว่า ในคืนที่ผ่านมา ไม่ทราบว่าลูกค้ามาจากที่ไหนบ้าง แต่เมื่อมาดูโซเชียลก็เห็นโพสดังกล่าว จึงทราบเรื่อง และเมื่อทราบเรื่องก็ได้โพสปิดร้าน แต่ลูกค้าท่านนั้นก็มาขอโทษและบอกว่า ไม่ได้ป่วยโควิค 19 และก่อนกลับมาประเทศไทย ก็ได้มีการคัดกรองจาก ตม.มาแล้ว เบื้องต้น ก็ขอปิดร้าน1วัน แต่หากทาง สาธารณสุขแจ้งว่าปิดอย่างไรก็ต้องตามนั้น

โดยทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดเชียงราย ได้มีการร่วมตรวจการทำความสอาดของทางร้าน พร้อมทั้งได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่เข้ามาใช้บริการก่อนจะนำไปเข้าที่ประชุมเพื่อหามาตราการและข้อกำหนดเพื่อประกาศให้ทราบอีกครั้งในวันที่ 6 มี.ค.นี้ โดยจะแถลงข่าวร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นมาตราการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โควิด -19 ในจังหวัดเชียงราย

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.