คนขับรถรับจ้างไถนาขับรถกลับบ้าน รถไถนาคว่ำทับคอดับ

13,849

เวลา 06.30 น.วันที่ 23 พ.ค.63 ร.ต.อ.มงคลชัย วิรัตน์เกษม รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีผู้พบศพคนถูกรถไถทับ ที่บ้านจำผักกูด หมู่ที่ 5 ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับัญชาทราบ ก่อนประสานหน่วยกู้ภัย และแพทย์นิติเวช รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณบ่อปลา ซอย 6 บ้านจำผักกูด ต.แม่อ้อ พบศพนายเกียรติ กุนณะฝั้น อายุ 48 ปี สภาพศพถูกโครงหลังคารถไถนาทับพาดที่ลำคอผู้ตายใบหน้าเขียวคล้ำ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายบุญมี เครือวาระ อายุ 53 ปี เพื่อนบ้านกำลังเดินไปให้อาหารปลาที่บ่อปลาของ อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ผ่านมาเห็นรถไถนาพลิกหงายท้องอยู่ในบ่อปลาจึงเข้าไปดูจึงพบว่านายเกียรติถูกรถไถนาทับเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อประมาณสองทุ่มเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ตายกลับไปเก็บของที่โรงนาแล้วจึงขับรถไถนาหลังรับจ้างไถนาเป็นประจำเพื่อขับกลับบ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นคันดินปากบ่อปลา มีสภาพมืดมากและถนนบริเวณปากบ่อปลามีพื้นที่คับแคบ ล้อหน้าจึงตกลงคันบ่อทำให้รถพลิกคว่ำโครงหลังคารถไถไปพาดทับที่ลำคอนายเกียรติจนเสียชีวิต พอรุ่งเช้าจึงมีผู้มาพบเป็นศพอยู่ริมบ่อปลาของตนเอง พนักงานสอบสวนจึงส่งศพไปพิสูจน์ที่นิติเวชรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนรถไถคันเกิดเหตุชาวบ้านช่วยกับใช้รถเครนยกขึ้นมาเก็บไว้ที่สภ.แม่อ้อเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.