ผบช.ตม.บุกจับบ่อนพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน

17,995

เวลา 15.00 น.วันที่ 23 พ.ค.63 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม บ่อนพนันออนไลน์ ที่บ้านพักบ้านเหมืองแดงใต้ หมู่ 1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทังหมด 40 คน เป็นบุคคลต่างด้าว จำนวน 9 คน พร้อมของกลาง พร้อมของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ สมุดบันทึก ข้อความการชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์จำนวนกว่า 76 รายการซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ผ่านเว็ปไซต์จำนวน 8 เว็ปไซต์และพบบัญชีธนาคารที่ใช้การดำเนินงานจำนวน 15 บัญชีตรวจสอบพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

 

โดยการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พ.ค.63 ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ได้สืบสวนทราบว่าบริเวณ พื้นที่บ้านเหมืองแดงใต้ ม. 1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงรายได้มีกลุ่มคนต่างชาติสักลอบจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยได้ย้ายสถานที่ทำงานมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านตั้งแต่ช่วงเดือน เม.ย. 63 โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบทราบเบาะแสจนทราบว่ามีการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์จริง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดเชียงราย หมายค้นที่ 184/2563 ลงวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 เพื่อเข้าค้นบ้านเลขที่ดังกล่าว เมื่อไปถึงพบกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด กำลังนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ หน้าจอกำลังเปิดการให้บริการเล่นการพนันออนไลน์ จึงได้ทำการควบคุมตัวทั้งหมดเอาไว้ และได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้ ก่อนจะส่งมอบให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ.แม่สายดำเนินคดีตามกฏหมายและขยายผลต่อไป

 

 

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง กล่าวว่า ในช่วงนี้เป็นยุกที่คนอยู่กับบ้านเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 จึงได้มีกลุ่มนายทุนคนไทยและชาวต่างชาติ ได้ร่วมกัน เปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งมีทั้ง แบล็คแจ็ค บาคาร่า และเกมอื่นๆ อีก โดยพบว่ามีเงินหมุนเวียนในการเล่นการพนันกว่า 100 ล้านบาท โดยพบบว่ามีบัญชีสำหรับรับโอนเงินเข้าเพื่อเล่นการพนันจำนวน 7 บัญชี และอีก 7 บัญชีสำหรับโอนเงินให้กับผู้ที่สามารถชนะการเล่นพนัน และอีก 1 บัญชีที่เป็นบัญชีสำหรับเก็บกำไร ซึ่งจะขยายผลเพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ ต่อนายทุนที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่ง มีข้อมูลว่าเชื่อมโยงอยู่ในพื้นที่ สระแก้ว แม่สอด แม่สาย ซึ่งจะขยายผลให้ถึงที่สุดเพราะสิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นการมอมเมาเยาวชน ที่อาจจะใช้คอมพิวเตอร์ในการเล่นพนันออนไลน์ และแอบนำเงินของผู้ปกครองมาเล่นพนัน ซึ่งได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

 

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.