รวบหนุ่มลอบข้ามชายแดน ตรวจพบมีไข้ 37.5 องศาฯ

1,017

เวลา 00.10 น.วันที่ 20 ก.ย. 63 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ภายใต้การอำนวยการของ นายประจญ ปรัชญสกุลผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้มอบหมายให้ นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย ให้นำเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 มอบหมายให้ ร.อ.ศุภรัตน์ มีรอด ผบ.ร้อย. ฉก.ม.2 ฉก.ม.2 ร่วมกับ นาย มาติน ไทยอนันต์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านผาแตก จัดกำลังออกลาดตระเวนในเขตรับผิดชอบ จนกระทั่งมาถึงบริเวณศูนย์ไฟป่า บ้านห้วยน้ำริน ม.7 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบชายเดินออกมาจากป่าข้างทางจึงเข้าแสดงตัวขอตรวจสอบ

จากการสอบเบื้องต้นทราบชื่อว่านายเอกชัย เยเมียว อายุ 20 ปี อาศัยอยู่ที่ หมู่ 5 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย โดยสารภาพว่าได้ข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านบริเวณตรงข้ามด่านป่าสัก พร้อมสารภาพว่าก่อนจะเดินข้ามมาได้เสพยาบ้า และเสพเฮโลอีนมาก่อน จากนั้นได้ว่าจ้างวินมอเตอร์ไซร์ 3,000 บาทเพื่อมาส่งตรงจุดใกล้ชายแดนตรงข้ามบ้านผาหมี อและได้เดินมาพักอยู่บ้านลุงดู่ ซึ่งเป็นบ้านของคนที่จะพาข้ามโดยจะเรียกเก็บเงินค่าพาข้ามคย 5000 บาท ก่อนจะพาข้ามชายแดนมา และมาโผล่ที่ศูนย์ไฟป่าบ้านห้วยน้ำริน จนกระทั่งมาพบเจ้าหน้าที่ที่กำลังลาดตระเวณอยู่ดังกล่าว

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจวัดร่างกายและวัดไข้พบว่ามี 37.5 องศาเซลเซียส โดยนายเอกชัยสารภาพว่าตนทำอาชีพขายเสื้อผ้าชนเผ่าที่ฝั่งท่าขี้เหล็ก แต่พ่อเสียเลยจะข้ามมางานศพพ่อ ประกอบกับในช่วงนี้โรคโควิด-19 ระบาด ขายของไม่ค่อยดี ข้าวของมีราคาแพง จึงได้ตัดสินใจข้ามพรมแดนมา หลังจากเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนแล้วเสร็จได้นำตัวนายเอกชัยส่งให้ตำรวจ สภ.แม่สายเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.