(มีคลิป)รวบทันควัน ผตห.หลบหนีขณะคุมตัวส่งเรือนจำ ไปหาพี่สาวที่บ่อกุ้ง

2,615

เวลา 15.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 63  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนตาล และ สภ.เทิง นำโดย พ.ต.ท.สนิท วงศ์ใหญ่ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ขุนตาล จ.เชียงราย ระดมกำลังตำรวจกว่า 40 นาย ตามล่านายธนชิต เตจ๊ะ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่หลบหนีไปขณะตำรวจ สภ.ขุนตาล จ.เชียงราย ขณะนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำอำเภอเทิง แต่ผู้ต้องหาได้ดึงตะขอข้างกระบะที่ใช้มัดมือผตห.หลุด ก่อนกระโดดลงจากรถ วิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 สภ.ได้แบ่งกำลังออกค้นหาตามจุดที่คาดว่าจะหลบหนีไป ซึ่งระหว่างการค้นหาก็ได้รับการประสานจากผู้หวังดีว่าพบเห็นผู้ต้องหาจึงแบ่งกำลังกระจายค้นหาจนกระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบชายลัษณะท่าทางตรงตามที่มีการโพสในสื่อโซเชียล วิ่งหลบหนีเข้าไปตามถนนสายบ้านปี้ ม.7 ต.หงาว – บ้านทุ่งขันไชย ม.7 ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีไปหาพี่สาวที่ทำงานในบ่อกุ้งพื้นที่ ม.7 จึงนำกำลังออกติดตามบริเวณพื้นที่บ้านทุ่งขันไชย

จนกระทั่งเวลา 15.00 น. ไปพบผู้ต้องหาอยู่ในบ่อกุ้งแห่งหนึ่งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. ซึ่งกำลังถูกพี่สาวเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว พอเจ้าหน้าที่ไปถึงจึงได้ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวแต่โดยดี ก่อนจะควบคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เทิง แจ้งข้อหาหลบหนีขณะถูกควบคุมตัว มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท

สำหรับนายธนชิต เตจ๊ะ เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาไม่ถึง 3 เดือน แล้วมาก่อคดีซ้ำอีก จึงเกิดกลัวว่าความผิดจากคดีเดิมบวกเพิ่มกับคดีใหม่จะมีโทษสูงขึ้นกว่าเดิม จึงตัดสินใจหลบหนี แต่ก็ติดตามจับตัวกลับมารับโทษได้ในที่สุด

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.