นักท่องเที่ยวรอชมทะเลหมอกภูชี้ฟ้าหลังอุณหภูมิลดเหลือ 12 องศา

280

วันที่ 10 พ.ย. 63 ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปที่ยอดหัวสิงห์ อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า(เตรียมการ) ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกชื่อดังของจังหวัดเชียงราย ชายแดน ไทย-ลาว หลังจากที่อุณหภูมิลดลง โดยในเช้าวันนี้สามรถวัดอุณหภูมได้ที่ 12 องศาเซลเซียส ทำให้มีหมอกในตอนเช้า และนักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงามประกอบกับภาพพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ทำให้ได้ภาพบรรยากาศที่ประทับใจ

นายสนิท หอมนาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า(เตรียมการ) จ.เชียงราย กล่าวว่า ในเช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปรอชมทะเลหมอกบนยอดภูชี้ฟ้าประมาณ 100 คน ซึ่งทางอุทยานเปิดให้ขึ้นไปชมทะเลหมอกตั้งแต่เวลา 04.30 น. โดยมีรถบริการรับส่งจากที่พักในหมู่บ้าน ไปถึงลานจอดรถอุทยาน โดยสามารถวัดอุณหภูมิบริเวณที่ทำการอุทยานฯ 14 องศาเซลเซียส ส่วนบนยอดภูชี้ฟ้าอยูที่ 12 องศาเซลเซียส มีลมพัดตลอดเวลา โดยวันนี้ท้องฟ้าเปิด ทำให้มองเห็นทะเลหมอกและแสงอาทิตย์แรกได้อย่างสวยงาม

 

“อย่างไรก็ตามช่วงนี้ยังอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ทางอุทยานก็มีมาตรการ “ท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอล” มีการจัดระเบียบเว้นระยะห่าง การสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลล้างมืออย่างสม่ำเสมอ การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย มีจุดการคัดกรองของอุทยาน 2 จุด คือ ที่ด่านตรวจที่ 1 และลานจอดรถอุทยานฯ นอกจากนี้ยังมีจุดคัดกรองตามที่พักรีสอร์ทต่างๆอีกด้วย และฝากไปยังนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวที่ภูชี้ฟ้า ควรแต่งกายให้รัดกุมเหมาะสมกับการเดินป่า รักษาความสะอาดของสถานที่ ไม่นำขยะไปทิ้งบนยอดดอย น้ำดื่มที่นำขึ้นไปทานจะต้องนำขวดเปล่าลงมาทิ้งตามจุดที่ทิ้งขยะที่ทางอุทยานฯเตรียมไว้ ผู้มีโรคประจำตัวควรนำยาติดตัวมาด้วย และควรเคารพความเป็นส่วนตัวของนักท่องเที่ยวคนอื่น ไม่ดื่มสุรา ส่งเสียงดังรบกวน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่น” หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า(เตรียมการ) กล่าว

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.