รวบสาวเพชรบูรณ์ขนยาบ้า 80,000 เม็ด ขับรถเก๋งลัดเลาะชายแดน อีกรายรวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายา พกปืนลูกซองสั้น

1,113

ค่ำวันที่ 11 พ.ย.63 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ม.4 บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3 ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ. สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง นำโดย ร.ท.อลงกรณ์ ปั๋นหน่อ ผบ.ร้อย.ม.4 ฉก.ม.3 ได้จัดชุดปฏิบัติการ ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณ หน้า รร.บ้านทุ่งเกลี้ยง ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย จ.เชียงราย จนกระทั่ง เวลา 19.30 น.ได้ตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อโต้โยต้า รุ่น วีออส สีบอร์น หมายเลขทะเบียน กท.4952 เพชรบูรณ์ ผ่านมาตามเส้นทางจาก บ.ปางห้า อ.แม่สาย เพื่อเดินทางไปยัง อ.เชียงแสน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้จอดเพื่อขอตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ซุกซ่อนอยู่ที่วางเท้าเบาะหลังรถอยู่ในถุงดำ จำนวน 1 ถุง ข้างในบรรจุ ยาบ้า จำนวนประมาณ 80,000 เม็ด ทราบชื่อคนขับรถคือ น.ส.กมลทิพย์ ชัย ขอสงวนนามสกุล อายุ 32 ปี ชาว ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางเอาไว้ ต่อมา หน่วย ศอ.ปส.บก.ตชด.ภาค 3 และ ชปข.กก.ตชด.33 ได้ประสานขอตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมด เพื่อนำไปขยายผลการจับกุมต่อไป

ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อีกราย เวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 11 พ.ย. 63 เจ้าหน้าที่ชุดสิบสวน สภ.เทิง นำโดย พ.ต.ท.ทวี พิจอมบุตร รองผกก.สส. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สว่างวิทย์ สุทธหลวง ผกก.สภ.เทิง ได้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดที่บริเวณใกล้สวนลำไยท้ายหมู่บ้านโป่งช้าง หมู่ 6 ต.เชียงเคี่ยน อ.เทิง จ.เชียงราย จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.เด่นชัย ศรีสุข สว.สส. เป็นหัวหน้าชุดนำกำลังเจ้าหน้าที่ซุ่มสังเกตการณ์อยู่บริเวณดังกล่าว

 

ต่อมาเวลา ประมาณ 20.20 น ได้มีรถจักยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 หมายเลขทะเบียน 1 กค 3614 เชียงราย ผ่านมา มีชาย 2 คนขับขี่และนั่งซ้อนท้ายกันมาในจุดบริเวณที่ซุ่มอยู่ จากนั้นรถคันดังกล่าวได้เข้าไปจอดบริเวณสถานที่ก่อสร้างบ้านห่างจากจุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจดักซุ่มอยู่ประมาณ 20 เมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบ ทราบชื่อชายทั้ง 2 คนคือ นายภูดิศ ไชยมงคล อายุ 40 ปี ชาว ต.หนองกุงใหญ่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เป็นผู้ขับขี่ และมีนายสมบูรณ์ ศรีคำ อายุ 53 ปี ชาว ต.แม่ลอย อ.เทิง จ.เชียงราย เป็นผู้นั่งซ้อนท้ายมา

 

โดยเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายภูดิศซึ่งเป็นคนขับขี่ได้โยนสิ่งของลงพื้นแต่เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นจึงได้ตรวจสอบพบว่าเป็นยายาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกใส จำนวน 2 ถุง โดยถุงที่ 1 มียาบ้าจำนวน 29 เม็ด ถุงที่ 2 มียาบ้าจำนวน 13 เม็ด รวม 42 เม็ด จากนั้นจึงได้ขอทำการตรวจค้น พบอาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ไม่มีเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอกและลูกกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 12 นัด บรรจุในถุงพลาสติกใส ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าผ้าสีเขียวที่นายสมบูรณ์ คนซ้อน สะพายอยู่ จึงได้ตรวจยึดไว้ จากนั้นได้นำตัวทั้ง 2 คน ตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย โดยพบว่ามียาบ้าในร่างกาย จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คนพร้อมของกลาง นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เทิง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.