ชมทุ่งดอกเก๊กฮวยที่ดอยสะโง้

174

จุดชมวิวดอยสะโง้ ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย นอกจากจะได้ถ่ายภาพวิว 3 แผ่นดิน ไทย-ลาว-เมียนมา ที่สวยงามแล้วสิ่งหนึ่งที่ทุ่งดอกเก๊กฮวยที่กำลังเบ่งบานเป็นสีเหลืองทั้งแปลงซึ่งสวยสดงดงาม กับบรรยากาศหนาวในช่วงนี้ของจังหวัดเชียงราย ทำให้นักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะแวะมาชมความสวยงาม ซึ่งดอยสะโง้เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาสัมผัสกับความสวยงามของทะเลหมอกในยามเช้าที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก และกำลังเป็นที่สนใจแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยว

แปลงดอกเก๊กฮวยแปลงใหญ่ที่ออกดอกเบ่งจนกลายเป็นพื้นที่สีเหลืองกว้างๆ อยู่ในหมู่บ้านชาวอาข่าดอยสะโง้ได้รวมตัวกันปลูกเป็นแปลงใหญ่ เพื่อสร้างรายได้จนกลายเป็นรายได้หลักให้กับหลายๆ ครอบครัว รวมทั้งในหมู่บ้านยังมีผลิตภัณฑ์ดอกเก๊กฮวยอบแห้ง ไว้จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวเอากลับบ้านได้อีกด้วย

สำหรับดอยสะโง้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย อยู่ใกล้กับจุดชมวิวสามเหลี่ยมทองคำ อำเภอเชียงแสน โดยเดินทางจากสามเหลี่ยมทองคำประมาณ 15 นาที ก็จะถึงจุดชมวิว และห่างจาก ตัวเมืองจังหวัดเชียงราย เพียง 63 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็สามารถมาสัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติสวยงามและชมทะเลหมอกในยามเช้าได้อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.