(มีคลิป)ชาวบ้านงงเจ้าคณะตำบลขนยา เผยเป็นพระที่ดีรูปหนึ่ง

3,746

วันที่ 23 พ.ย.63 ที่วัดทรายมูล หมู่ 23 ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงรายเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ชัยนาท ร่วม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงราย ได้ร่วมกันขยายผลกรณีมีการจับกุมพระครูเมธปริยัติกิจ หรือณัฏฐภูมินทร์ หรือมีบุญ กันติมูล อายุ 38 ปี เจ้าอาวาสวัดทรายมูล และเจ้าคณ ต.แม่ข้าวต้ม พร้อมพวกที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาท พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4,800,000 เม็ด โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบบริเวณวัดและกุฏิของพระครูเมธปริยัติกิจ

จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด จากกาสอบถามกับทางพระสงฆ์ภายในวัดและชาวบ้าน แต่ละคนยังคงตกใจและงงกับเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะพระครูเมธปริยัติกิจ ถือเป็นพระที่ดีรูปหนึ่งไม่เคยเห็นว่ามีความประพฤติในทางที่ไม่ดี ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แจ้งกับพระลูกวัดว่าจะเดินทางไปทำธุรที่ต่างจังหวัดแต่ก็ไม่ได้แจ้งว่าจะไปที่ใด จากนั้นก็มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ทางวัดและชาวบ้านได่ช่วยกันเก็บข้าวของที่เป็นของพระครูเมธปริยัติกิจออกไปก่อน ส่วนการจะแต่งตั้งรักษาการเจ้าอาวาสนั้นต้องรอให้ทางคณะสงฆ์ได้มีการประชุมเพื่อพิจารณาในเรื่องนี้ก่อน รวมไปถึงต้องประชุมกับคณะศรัทธาในหมู่บ้านด้วย ซึ่งเรื่องดังกล่วาเกิดขึ้นเร็วมากจึงไม่เคยมีการเตรียมการเรื่องการแต่งตั้งตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาสไว้ก่อนหน้านี้

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.