ผลตรวจผู้ที่กลับจากท่าขี้เหล็กล่าสุด พบติดเชื้อโควิด 9 ราย

924

วันที่ 12 ธ.ค.63 จากกรณีมีคนไทย 107 คน เดินทางกลับมาจากท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ทางจุดผ่านแดนถาวร สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 เมื่อวันที่ 11ธค.ที่ผ่านมา โดยทางการเมียนมาแจ้งว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 5 ราย มีรายงานว่าล่าสุดบ่ายวันนี้ ผลตรวจบุคคลในสถานกักดูอาการ Local state quarantine sinv (LSQ) พบผู้ติดเชื้ออีก 4 ราย รวมผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากประเทศเมียนมา จำนวน 9 ราย จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ส่วนคนอื่นๆ ได้ให้อยู่ใน LSQ ต่อไป

ทำให้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นมา จังหวัดเชียงรายพบผู้ติดเชื้อสะสมจนถึงปัจจุบันจำนวน 43 ราย มีผู้ที่หายป่วยแล้วได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลไปแล้วหลายราย ส่วนกรณีของคนไทยที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในท่าขี้เหล็ก นั้นเจ้าหน้าที่อยู่ระห่วางประสานไปยังทางท่าขี้เหล็ก เพื่อให้กลับมาตามช่องทางปกติต่อไป

อย่างไรก็ตามคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ยืนยันว่า จังหวัดเชียงรายควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 ในพื้นที่เอาไว้ได้แล้ว เพราะจากการเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มเสี่ยงต่ำในพื้นที่ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมแต่อย่างใด อีกทั้งตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค.เป็นต้นมา รถชีวนิรภัยพระราชทานและโรงพยาบาลเอกชนได้ตรวจกลุ่มเสี่ยงและประชาชนทั่วไแล้วกว่า 6,074 ราย ก็ไม่พบผู้ติดเชื้อเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.