2 หนุ่มเชียงใหม่ขับรถเสียหลักตกเหวลึก ทางไปภูชี้ฟ้า

1,382

เวลา 09.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.63 พ.ต.ต.รัตนพล บั้งเงิน สารวัตรสอบสวน สภ.เทิง จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถยนต์ตกเขา ที่บ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย จึงรายงานให้กับผู้บังคับัญชาทราบก่อนประสาน แพทย์เวร รพ.เทิง ชุดกู้ภัยทต.เวียงเทิง หน่วยกู้ภัยแสงธรรมจุดเทิง และสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเทิง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยจุดเกิดเหตุดังกล่าวเป็นถนนทางขึ้นภูชี้ฟ้า ซึ่งเป็นทางโค้งจุดเดียวกับที่มีเกิดอุบัติ รถตกเหวเมื่อตนเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา โดนครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 2 คน โดยเมื่อไปถึงทางเจ้าหน้าทีได้พบรถยนต์ยี่ห้อ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีดำ ทะเบียน งท 3280 เชียงใหม่ พลิกคว่ำ ตกอยู่ในร่องเขาลึกประมาณ 200-300 เมตร สภาพพังทั้งคัน ใกล้กันพบชาย 2 คน ทราบชื่อคือนายปรเมศวร์ อุทยาน อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 195 ม.2 ต.สันทรายหลวง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ คนขับขี่ และนายธานินทร์ ชีวาวัฒนานันท์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 120/13 ม.3 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ผู้โดยสาร ทั้งคู่ร่างกายมีแผลถลอก ไม่มีอาการบาดแผลบาดเจ็บร้ายแรง โดยบริเวณที่เกิดหเตุมีชาวบ้านคอยช่วยเจ้าหน้าที่นำรถขึ้นมาจากร่องเขา และมุงดูเป็นจำนวนมาก

 

จากการสอบถามทราบว่าทั้งคู่เดินทางมาจากเชียงใหม่ จะไปเที่ยวที่ภูชี้ฟ้า แต่มาประสบอุบัติเหตุก่อนถึงที่หมาย โดยจุดเกิดเหตุเป็นถนนทางเชื่อมต่อจากบ้านประชาภักดี ม.25 ไปบ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า สาเหตุเบ้องต้นคาดว่าช่วงเช้ามีหมอกมากทำให้ ถนนลื่น ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่าย อย่างไรก็ตามทางชาวบ้านฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาปรับปรุงถนนเส้นทางดังกล่าวเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในอนาคต

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.