ร่างน้องบ๊อบบี้มีรอยฟกซ้ำหลายจุดรอผลชันสูตร พ่อเผยไม่คยมีเรื่องกับใคร

1,395

หมายเหตุ ภาพจาก มูลนิธิสยามรวมใจฯ เวียงเชียงรุ้ง

วันที่ 18 ม.ค.64 จากกรณี พบศพ ด.ช.ธนโชต แปงเรือน หรือน้องบ๊อบบี้ อายุ 7 ปี ได้หายออกจากบ้านเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา และพบว่าเสียชีวิตอยู่ข้างต้นกล้วยใกล้กับลานตากมันสำปะหลัง ภายในสวนยางพารา พื้นที่บ้านป่าสักงาม ม.9 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ในช่วงบ่ายวันที่ 17 ม.ค. ห่างจากบ้านประมาณ 2.5 กิโลเมตร ก่อนจะมีการนำร่างของน้องบ๊อบบี้ส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

โดยทาง พ.ต.อ.ทิวา สกุลวัฒนะ ผกก.สภ.เวียงเชียงรุ้ง ได้มีการประชุมกับชุดสืบสวนเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต และวัตถุพยาน ในที่เกิดเหตุ ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลให้กับผู้สื่อข่าวได้อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการชันสูตรจากทางแพทย์ก่อนจึงจะสามารถดำเนินการได้ อย่างไรก็ตามพบว่าตามร่างกายของน้องบ๊อบบี้มีรอยฟกช้ำทั้งที่ใบหน้าและตามร่างกาย ในที่เกิดเหตุมีท่อนไม้อยู่ใกล้กับจุดที่พบศพ รวมไปถึงวัตถุพยานอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งจะต้องส่งไปตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 จังหวัดลำปาง ซึ่งการสอบปากคำคาดว่าจะรอให้มีการประกอบพิธีทางศาสนาแล้วเสร็จก่อนจึงจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ

 

ด้านนายทรงวุฒิ แปงเรือน อายุ 30 ปี พ่อของน้องบ๊อบบี้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองมีลูก 3 คน มีพี่สาวอายุ 9 ขวบ น้องบ๊อบบี้เป็นลูกคนที่ 2 และน้องชายอายุ 4 ขวบ ปกติน้องบ๊อบบี้เป็นคนร่าเริงซนบ้างตามประสาเด็ก วันที่น้องหายตัวไปตนเองและภรรยาได้ไปทำงานรับจ้างกรีดยางที่ อ.พญาเม็งราย โดยไปตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค.64 และได้ฝากให้น้องชายซึ่งเป็นลูกติดของพ่อเลี้ยงของตน ให้ช่วยดูแลหลานทั้ง 3 คน จนกระทั่งวันที่ 16 ม.ค.ตนเองได้กลับมาถึงบ้านประมาณ 20.00 น. แต่ไม่เห็นน้องบ๊อบบี้ โดยน้องชายที่ดูแลบอกว่าเห็นเล่นอยู่ในบ้านเมื่อตอน 4 โมงเย็น แต่พอออกไปซื้อของกลับมาถึงบ้านก็ไม่เห็นแล้ว จึงช่วยกันออกตามหาจึงพากันไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เวียงเชียงรุ้ง ในเวลาประมาณเกือบเที่ยงคืน วันที่ 16 ที่ผ่านมา

 

จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 17 ม.ค. ก็ได้รับแจ้งว่าน้องบ๊อบบี้เสียชีวิตแล้ว โดยพบร่างนอนหงาย สวมเสื้อกีฬาสีชมพู กางเกงขาสั้น อยู่ในดงต้นกล้วยภายในสวนยางพารา ใกล้กับลานตากมันสำปะหลังในหมู่บ้าน โดยห่างจากบ้านประมาณ 2.5 กม. ตามใบหน้าและลำตัวของลูกชายมีแผลฟกซ้ำหลายจุด ใกล้ศพมีรองเท้าลูกเสือน้องวางอยู่ และมีท่อนหนึ่งวางอยู่ไม่ห่างจากศพ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุหรือไม่ ขณะที่ไปจุดพบศพยังไม่มีโอกาสเห็นศพลูกชายใกล้ๆ เพราะตำรวจได้กันสถานที่เกิดเหตุไว้ แต่จากสภาพพื้นที่และศพคาดว่าลูกชายตนอาจถูกทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ที่ผ่านมาตนเองก็ไม่เคยมีเรื่องผิดใจกับใครและไม่มีศัตรูที่ไหน ตอนนี้ก็คงจะต้องรอผลชันสูตรศพจากแพทย์ แล้วจะนำศพมาประกอบพิธีตามประเพณีของชนเผ่าม้ง และฝังศพตามหลักของศาสนาคริสต์

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.