ตำรวจลงพื้้นที่คลี่คลายคดีน้องบ๊อบบี้ เร่งหาหลักฐานมัดตัวคนร้าย พ่อเผยจะไม่นำร่างมาประกอบพิธีจนกว่าจะจับคนร้ายได้

1,893

วันที่ 18 ม.ค.64 พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ทิวา สกุลวัฒนะ ผกก.สภ.เวียงเชียงรุ้ง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ลงบ้านใหม่มหาวัน ม.12 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เพื่อติดตามความคืบหน้าการเสียชีวิตของ ด.ช.ธนโชต แปงเรือน หรือน้องบ๊อบบี้ อายุ 7 ปี ได้หายออกจากบ้านเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา และพบว่าเสียชีวิตอยู่ข้างต้นกล้วยในป่าภายในสวนยางพารา ห่างจากบ้านไปประมาณ 2 กิโลเมตร ในช่วงบ่ายวันที่ 17 ม.ค. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำนายทรงวุฒิ แปงเรือน อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นพ่อของน้องบ๊อบบี้ และผู้ที่อยู่ในระแวกใกล้เคียงเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับคดี

นายทรงวุฒิ แปงเรือน อายุ 30 ปี พ่อของน้องบ๊อบบี้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองมีลูก 3 คน มีพี่สาวอายุ 9 ขวบ น้องบ๊อบบี้เป็นลูกคนที่ 2 และน้องชายอายุ 4 ขวบ ปกติน้องบ๊อบบี้เป็นคนร่าเริงซนบ้างตามประสาเด็ก วันที่น้องหายตัวไปตนเองและภรรยาได้ไปทำงานรับจ้างกรีดยางที่ อ.พญาเม็งราย โดยไปตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค.64 และได้ฝากให้น้องชายซึ่งเป็นลูกติดของพ่อเลี้ยงของตน ให้ช่วยดูแลหลานทั้ง 3 คน จนกระทั่งวันที่ 16 ม.ค.ตนเองได้กลับมาถึงบ้านประมาณ 20.00 น. แต่ไม่เห็นน้องบ๊อบบี้ โดยน้องชายที่ดูแลบอกว่าเห็นเล่นอยู่ในบ้านเมื่อตอน 4 โมงเย็น แต่พอออกไปซื้อของกลับมาถึงบ้านก็ไม่เห็นแล้ว จึงช่วยกันออกตามหาจึงพากันไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เวียงเชียงรุ้ง ในเวลาประมาณเกือบเที่ยงคืน วันที่ 16 ที่ผ่านมา จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 17 ม.ค. ก็ได้รับแจ้งว่าน้องบ๊อบบี้เสียชีวิตแล้ว

นายทรงวุฒิกล่าวอีกว่า ตนเองและภรรยา มีอาชีพรับจ้าง จะออกไปรับจ้างกรีดยางตามอำเภอต่างๆ โดยไปครั้งละ 2-3 คืน ก็จะกลับมาที่บ้านเพื่ออยู่กับลูก โดยจะฝากให้น้องชายซึ่งเป็นลูกของพ่อเลี้ยงของตนเองช่วยดูแล ซึ่งตัวของน้องบ๊อบบี้ นั้นชอบออกไปเล่นกับเพื่อน ซึ่งก็มีทั้งรุ่นเดียวกันและรุ่นพี่ ซึ่งในหมู่บ้านเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ทุกคนรู้จักกัน ก็มักจะพากันออกไปเล่นตามหมู่บ้านและหาปลาบ้าง ซึ่งตนเองก็ห้ามบอยครั้งเพราะกลัวจะเกิดอันตราย โดยทุกครั้งเมื่อตกเย็นก็จะกลับมาตามปกติ โดยในวันดังกล่าวตนเองกลับบมา ก็ไม่เห็นน้องบ๊อบบี้จึงได้สอบถามน้องชายที่เป็นผู้ดูและก็ทราบว่าเห็นเล่นอยู่ในระแวกบ้านช่วงประมาณ 16.00 น. จึงได้ช่วยกันออกติดตามหา จนกระทั่งมาพบเสียชีวิตดังกล่าว

“น้องชายที่เป็นผู้ดูแลน้องบ๊อบบี้นั้นก็รู้สึกผิดที่ดูแลน้องไม่ดีปล่อยให้น้องไปเกิดอันตราย ในตอนนี้อยากให้เจ้าหน้าที่จับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อจะได้คลี่คลายและอยากถามคนร้ายว่าทำไมถึงได้ทำกับน้องบ๊อบบี้ซึ่งเป็นเด็กได้ลงคอ อย่างไรก็ตามตอนนี้หากยังไม่สามรรถจับกุมตัวคนร้ายได้ก็จะยังไม่นำร่างของน้องบ๊อบบี้มาประพิธีทางศาสนา เพราะอยากให้คนร้ายมาขอขมาน้องก่อน” พ่อของน้องบ๊อบบี้กล่าว

ด้าน นายไทธชา แสงเสรีธรรม ผู้ใหญ่บ้าน บ้านป่าสักงาม กล่าวว่า ในหมู่บ้านมีชนเผ่ารวมกันอยู่ 9 ชนเผ่าไม่เคยมีเรื่องบาดหมาง หรือทะเลาะกันในหมู่บ้าน เรื่องเที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ร้ายแรง อยากให้เจ้าหน้าที่จับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน สำหรับความเป็นอยู่ทั่วไปของหมู่บ้านเด็กๆมักจะออกไปเล่นกันตามปกติเพราะเป็นหมู่บ้านที่ไม่ใหญ่ และทุกคนรู้จักกัน มักจะพากันออกไปเล่น ไปหาปลาตามบ่อปลาต่างๆ อาจจะมีซุกซนบ้างตามประสาเด็ก โดยเหตุดังกล่าว น้องบ๊อบบี้อาจจะไปเล่นกับเด็กๆตามปกติ แต่เกิดไปทำให้คนร้ายไม่พอใจแล้วเกิดการลงมือกับน้องบ๊อบบี้ แต่อาจจะพลาดจนทำให้น้องเสียชีวิต จึงได้นำศพไปอำพราง เพราะในที่เกิดเหตุพบว่ามีจอบอยู่แด้วย และคาดว่าจะมีคนมาในบริเวณนั้นก่อนจึงได้หลบหนีไป

ทางด้าน พ.ต.อ.พงษ์สวัส ไชยบาล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้ทำการสอบปากคำคนในครอบครัวของน้องบ๊อบบี้ และผู้ที่อยู่ใกล้เคียงรวมถึงเด็กๆที่เล่นด้วยกัน ในเบื้องต้นได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เวียงเชียงรุ้งเก็บข้อมูลรายละเอียดทั้งพยานหลักฐาน และข้อมูลต่างๆ เพื่อจะได้ขมวดปมหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.