จับแกนนำเยาวชนปลดแอกเชียงรายมาตรา112

265

วันที่ 25 ก.พ.64 พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟือง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภาสกร สุขะ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย นำหมายจับศาล จ.เชียงราย ลงวันที่ 19 ก.พ.2564 โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลไปนำตัว น.ส.สุปรียา ใจแก้ว หรือ แซน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิชาเอกรัฐประศาสนศาสตร์ สำนักวิชาบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ซึ่งเป็นแอดมิน เพจ Free Youth CEI – เชียงรายปลดแอก มาที่ สภ.เมืองเชียงราย

โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันหมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาตร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ควสามปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในทางเศรษฐกิจ หรือโครงสร้างพื้นฐานอันเป็นสาธารณะสมบัติของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน และโฆษณาด้วยการปิด ทิ้ง หรือโยนโปรยแผ่นประกาศหรือใบปลิวโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ซึ่ง น.ส.สุปรียา ได้ให้ความร่วมมือตามตำรวจไปยัง สภ.เมืองเชียงราย ด้วยดี และได้แจ้งสมาชิกในว่าขอปิดเฟสบุ๊คส่วนตัวชั่วคราว และให้ติดต่อได้เฉพาะทางโทรศัพท์เท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปสอบปากคำตามขั้นตอนของกฎหมาย อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่าทางพรรคก้าวไกล ได้มีการส่งทนายมาช่วยเหลือในการประกันตัวแล้วและอยู่ในระหว่างดำเนินการ

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.