ระดมกำลังค้นหาเด็กชายวัย 15 ปี ลงเล่นน้ำโขงจมหายที่เชียงแสน

2,872

วันที่ 7 มี.ค.65 ทหารเรือหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย นำโดย นาวาเอกจิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตเชียงราย ร่วมกับ ตำรวจน้ำ นักประดาน้ำจากสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงแสน ฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ภัยโดยมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดอำเภอเชียงแสน กู้ชีพเวียงผาเงาเชียงแสน ได้ช่วยกันออกค้นหาร่างของ นายอทิตพงษ์ ทาวันดี อายุ 15 ปีซึ่งจมน้ำและสูญหายไปในแม่น้ำโขง เขตบ้านสบคำ ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 6 มี.ค.65 ที่ผ่านมา สอบถามทราบว่าผู้สูญหายคือ นายอทิตพงษ์ ทาวันดี อายุ15ปี ก่อนเกิดเหตุได้ลงเล่นน้ำริมฝั่งพร้อมกับเพื่อนๆ อีก 4 คน ขณะว่ายน้ำเล่น กันตามปกติปรากฏว่า นายอทิตพงษ์ จมน้ำหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งๆ ที่โดยปกติแม่น้ำโขงจุดดังกล่าวเป็นที่เล่นน้ำที่ชาวบ้านคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี จึงคาดว่าอาจเกิดจากกระแสน้ำไหลวนหรือเด็กอาจจะเป็นตะคริว

 

ซึ่งการค้นหาตั้งแต่ช่วงเย็นของวานนี้ แต่การค้นหาเป็นเวลานานกว่า 4 ชั่วโมงยังไม่พบร่างของผู้สูญหาย และต้องยุติการค้นหาลงเนื่องจากช่วงกลางคืนมีแสงสว่างไม่เพียงพอและเกรงว่านักประดาน้ำจะไม่ปลอดภัย ประกอบกับแม่น้ำโขงช่วงนี้มีระดับน้ำสูงขึ้น เนื่องจากเขื่อนจิ่งหงซึ่งกั้นแม่น้ำในเขตปกครองตนเองสิบสองปันนา มณฑลยูนนาน ประเทศจีน ได้เพิ่มการระบายน้ำลงสู่ใต้เขื่อน จากเดิม 997 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เป็น 1,463 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.