รวบ 2 พี่น้องขี้เมาทุบตู้บริจาคเงินวัดหาเงินกินเหล้า

476

รวบ 2 พี่น้องขี้เมา ทุบตู้บริจาคเงินวัดศาลาเชิงดอย หวังเอาเงินไปซื้อเหล้ากิน ก่อนถูกชาวบ้านล้อมจับ พร้อมเรียกตำรวจตามจับกุม

เวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 7 กันยายน 2565 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ภายใต้การอำนวยการ พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.คมกริช ไชยสาร รอง ผกก.ป.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย นำโดย พ.ต.ท.รัชพล สะสม สว.สส.สภ.แม่สาย ได้ทำการจับกุม นายเยาะเซ่ จะพือ อายุ 35 ปี และ นางสาวิณี ขัดทา อายุ 42 ปี ทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกันและเป็นชาว ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พร้อมของกลาง ซองจดหมายมีธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 4 ฉบับ อยู่ในซองจดหมาย จำนวน 1 ซอง ธนบัตรฉบับละ 20 บาท จำนวน 3 ฉบับ กระเป๋าสะพายข้างสีดำ จำนวน 1 ใบ และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ110i สีดำ หมายเลขป้ายทะเบียน คบฉ-76 เชียงราย จำนวน 1 คัน โดยแจ้งข้อหล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป  และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”

 

โดยการจับกุมในครั้งนี้ ทางเจ้าหหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้ง จากพระจักรพงษ์ จักกะวังโส เป็นผู้รักษาการเจ้าอาวาสวัดศาลาเชิงดอย ว่ามีบุคคลเข้าไปขโมยสิ่งของ บริเวณในวิหารวัดศาลาเชิงดอย ม.6 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยชาวบ้านใกล้เคียงได้ช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ได้ โดยพระจักรพงษ์ ให้การว่า พบผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเข้าไปในวิหารวัดและเดินออกมา จึงได้เดินเข้าไปดูในวิหาร พบว่าตู้บริจาคถูกทุบทำลาย จึงได้วิ่งตามผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ซึ่งกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์จะหลบหนี จึงได้วิ่งไปดึงกุญแจรถจักรยานยนต์ออก และเรียกชาวบ้านละแวกใกล้เคียงวัดมาช่วยควบคุมตัว จากนั้นจึงให้ชาวบ้านค้นตัว และพบของกลางซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายข้างของ นางสาวิณี จึงได้ควบคุมตัวไว้ และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จากการซักถามนายเยาะเซ่ รับสารภาพว่า ตนและพี่สาว ได้ทุบตู้บริจาคและขโมยเงินออกมาจริง และได้นำไปใส่ไว้ในกระเป๋าของนางสาวิณี เพื่อต้องการนำเงินไปซื้อสุราดื่มทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวทั้ง 2 คนพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.