เชียงราย หนุ่มคลั่งเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ไม่ยอมให้ดับไฟ มิหนำซ้ำท้าดวลปืนตำรวจ

73

เวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 12 ก.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยหลวง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 5 ต.ปงน้อย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย จึงได้ประสานรถดับเพลิง จากองค์การบริหารส่วนตำบลปงน้อย และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบไฟได้โหมลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและชาวบ้านได้ช่วยกันพยายามดับไฟที่ลุกไหม้อยู่ แต่นายวงศกร (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ถือปืนยาวไทยประดิษฐ์อยู่ใกล้ที่กำลังถูกไฟไหม้ ท่าทางคลุ้มคลั่ง ไม่ยอมให้เข้าไปดับไฟ ทาง พ.ต.อ.พัสกร ธวัชเชียงกุล ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอาวุธพิเศษ ไปร่วมกับ สภ.ดอยหลวง เพื่อระงับเหตุ

จนกระทั่งรุ่งสาง ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปเจรจากับนายวงศกร ปรากฎว่าไฟได้โหมลุกไหม้บ้านอย่างหนักจนทำให้ทั้งตัวบ้านและทรัพย์สินภายเสียหายทั้งหมด นายวงศกรได้วิ่งออกจากบ้านที่ไฟไหม้ ไปยังบ้านของยายตัวเองห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร โดยได้ตะโกนท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ยิงปืนสู้กับตนเอง โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้การหลอกล่อเข้าไปเจรจาและอาศัยจังหวะที่นายวงศกรเผลอเข้าไปจับกุมได้ในที่สุดโดยไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย เบื้องต้นคาดว่านายวงศกรได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งและลงมือเผาบ้านตัวเอง หลังจากผู้เป็นแม่ได้ไปประกันตัวมาจาก สภ.ดอยหลวง ในข้อหาครอบคอรงอาวุธปืน ไทยประดิษฐ์ กระบอก ครอบครองยาบ้า 2 เม็ด และข้อหาเสพยาเสพติดโดยไม่ได้รับอนุญาต จับเมื่อวันที่ 24 มี.ค.66 และประกันในชั้นศาลออกมา โดยอยู่ระหว่างประกันตัวออกมาก็ได้มาเสพยาเสพติดต่อ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.ดอยหลวง เพื่อให้สงบสติอารมณ์

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยหลวง และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จว.เชียงราย ได้สืบทราบว่า นายวงศกร มีพฤติกรรม ประดิษฐ์ อาวุธปืนใช้เอง และเสพยาเสพติด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำหมายศาลจังหวัดเชียงราย เข้าทำการตรวจค้น แต่เมื่อไปถึงนายวงศกร กลับไม่ยอมให้เข้าทำการตรวจค้นและเกิดอาการคุ้มคลั่งและเผาบ้านตัวเอง ทางจ้าหน้าที่จึงได้ประสานงานขอรถดับเพลิง เพื่อระงับเหตุ และสามารถควบคุมตัวนายวงศกร ได้ในที่สุด แต่บ้านทั้งหลังก็ถูกเผาจนเหลือแตโครงสร้าง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึด อาวุธปืนอัดลมไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนปากกาไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืน ขนาด.22 จำนวน 3 นัด พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่า “วางเพลิงเผาทรัพย์,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำส่งให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.