พี่เขยสุดทนน้องเขยหนุ่มสุพรรณชวนทะเลาะทุกวัน ทนไม่ไหว เป่าด้วยลูกซองสั้นดับอนาถ

22

เหตุพี่เขยยิงน้อวเขยหนุ่มสุพรรณปากสามหาวชวนทะเลาะทุกวันรายนี้รายนี้เกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 21 กันยายน 2566 เวลา 18.30 น. ที่ผ่านมา นายนคร สายยืด นายอำเภอสูงเม่น จ.แพร่มอบหมายให้ นายนพดล อินน้อง ปลัดอำเภอสูงเม่น ลงพื้นที่เนื่องจากได้รับแจ้งจากนายสมกาจ กาบจันทร์ กำนันตำบลบ้านปง แจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายในพื้นที่บ้านเลขที่ 146/1หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านปง อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่

จากการลงพื้นที่ทราบว่า นายวีระวัฒน์ ขวัญโตน อายุ 54 ปี พี่เขยเป็นผู้ก่อเหตุ ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ยิงนายประยูร แสงเจริญ อายุ 57 ปีน้องเขยคนสุพรรณยุรี ผู้ตาย ซึ่งบุคคลทั้งสองเกี่ยวดองเป็นญาติกัน อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันและได้มีเหตุทะเลาะกันบ่อยครั้ง

จากการสอบถามญาติสนิทและเพื่อนบ้าน ทราบว่าเวลาประมาณ 18.00 น. บุคคลทั้งสองได้ทะเลาะกันเกี่ยวกับเรื่องที่ดินและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะผู้ตายใช้วาจาสามหาวไม่สุภาพด่าทอ ผู้ก่อเหตุสุดจะทนจึงบันดาลโทสะได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย

หลังจากก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด และรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวผู้ก่อเหตุให้กับพ.ต.ท.พุทธิวัฒน์ วงส์ธนศิริดล สว.สอบสวน สภ.สูงเม่นพนักงานสอบสวน ประจำวันสภ.สูงเม่น ดำเนินคดีตามกฏหมายและร่วมแพทย์เวรรพ.สูงเม่นชันสูตรพลิกศพตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกืดเหตุเก็บวัตถุพยานและสภาพแวดล้อมไว้เป็นหลักฐาน


สมฤทธิ์ ชัยพลังฤทธิ์/ แพร่

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.