เชียงราย ตำรวจแม่สรวย  สกัดแก๊งค้ายาบ้าแหกด่านตรวจยึดยาบ้า 5 หมื่นเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน

105

เวลาประมาณ 19.50 น. วันที่ 21 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ ด่านตรวจท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ .เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตประสาร ผกก.สภ.แม่สรวย นำโดย ร.ต.อ.ศุภวิชญ์ เวชพสิษฐ์ รอง​ สวป. สภ.แม่สรวย หัวหน้าชุดปฏิบัติการด่านตรวจท่าก๊อ ได้ทำการจับกุม นายแสน สงวนนามสกุล อายุ 44 ปี ชาว ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย พร้อมของกลาง ยาบ้าประมาณ 50,000 เม็ด

โดยการจับกุมครั้งนี้ทาง ร.ต.อ.ศุภวิชญ์ เวชพสิษฐ์ รอง​ สวป. สภ.แม่สรวย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจท่าก๊อ ได้พบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเทา ป้ายทะเบียน ขค 6306 เชียงราย ตามที่ได้รับแจ้งมาจาก อ.แม่สรวย มุ่งหน้าไปทาง อ.เวียงป่าเป้า ผ่านด่านตรวจ จึงได้ส่งสัญญาณสั่งให้หยุดรถเพื่อจะทำการตรวจค้นแต่รถคันดังกล่าว ได้เร่งเครื่องเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์พิเศษในการ สกัดล้อถยนต์คันดังกล่าว แล้วรีบขับขี่รถยนต์ติดตามไป โดยคันดังกล่าวได้ผ่านด่านตรวจไปประมาณ 800 เมตร ได้เสียหลักลงข้างทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมซึ่งติดตามไป จากการตรวจสอบภายในรถ พบนายแสน นั่งอยู่ตรงเบาะผู้โดยสาร ส่วนผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ได้อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปจากการตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าวพบของกลางยาบ้า จำนวน 50,000 เม็ด และบัตรประชาชน นายวีรพันธ์ สงวนนามสกุล ซึ่งเป็นผู้หลบหนี

จากการสอบถามผู้ต้องหาได้ให้การว่าเมื่อวันที่ 21 ก.ย.66 เวลาประมาณ 15.00 ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปรับยาบ้าจากชายชาวเขาเผ่าลาหู่(ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) อายุประมาณ 40 ปี ที่หมู่บ้านเมืองงาม ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ โดยยาบ้าไปส่งที่หมายแล้วจึงนำเงินมาจ่ายจึงได้นายวีรพันธ์ โดยได้ว่าจ้างนายวีรพันธ์ ให้ขับรถไปส่งตนเอายาบ้าไปส่งที่พื้นที่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ โดยจะให้ค่าจ้างจำนวน 60,000 บาท หลังจากที่ตนนำยาบ้าไปส่งแล้ว จนมาถึงด่านตรวจท่าก๊อ ม.14 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้เห็นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจ จนถูกจับกุมได้ในที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวว่า “ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อการค้าและเป็นการก่อให้กระจายในกลุ่มประชาชนโดยมีอาวุธ(มีด),พาอาวุธ(มีด)ไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือไม่มีเหตุอันควร” ก่อนจะนำของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สรวย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.