“ชาดา” ลุยตรวจตลิ่งพังที่ขอนแก่น สั่งกรมโยธา-ปภ.แก้ปัญหาเร่งด่วน พร้อมระบุเชิญรัฐมนตรีมาทุกอย่างต่อทำให้เสร็จ ถ้ามาแล้วทำไม่ได้ก็เปลืองข้าวสุก พร้อมระบุแม้จะเลือกหรือไม่เลือกแต่ภูมิใจไทยทำตามอำนาจหน้าที่ไม่มีเหนื่อย

53

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 30 ก.ย.2566 นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย พร้อมด้วย นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ,นายองอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์ ส.ส.ขอนแก่นเขต 11 พรรคภูมิใจไทย,นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น,นายวัฒนา ช่างเหลา เลขานุการ รมช.มหาดไทย ,และนายวิศรุต ปู่เพ็ง ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายบริเวณตลิ่งกั้นแม่น้ำ ที่ลำห้วยเสียว บ.เสียวโคกกลาง ต.วังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังมวลน้ำได้กัดเซาะจนทรุดลงมาอย่างต่อเนื่อง จากอิทธิพลของพายุฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยคณะได้เข้าตรวจสอบจุดที่ชำรุดเสียหายและพบปะพูดคุยกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำกัดเซาะดังกล่าว พร้อมทั้งมอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่เนื่องจากระดับน้ำที่ไหลผ่านพื้นที่ บ.เสียวโคกกลางส่งผลให้หลายครอบครัวประสบปัญน้ำท่วมและมวลน้ำได้กัดเซาะพื้นที่สาธารณะประโยชน์รวมทั้งท่วมพื้นที่ทางการเกษตรในหลายจุด

นายชาดา ไทยเศรษฐ รมช.มหาดไทย กล่าวว่า ลำห้วยเสียวเป็นพื้นที่ที่ไม่ได้อยู่ในแผนการบริหารจัดการน้ำ หรือการเตรียมการรับมือน้ำท่วมและน้ำหลากดังนั้นเมื่อประชาชนประสบปัญหาและได้รับความเดือดร้อนเป็นสิ่งที่รัฐบาลโดยเฉพาะกระทรวงที่รับผิดชอบจะต้องทำทันที แม้พื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนและประสบปัญหาจะเลือกเราหรือไม่เลือกเรา ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล เป็นคนของภูมิใจไทย จะต้องทำอย่างเต็มที่และทำให้ได้ ทุกฝ่ายทุกคนต้องร่วมมือกัน แม้บางพื้นที่ จะไม่มี ส.ส.ของพรรคแต่ถ้าเป็นคนภูมิใจไทย ก็ต้องลงพื้นที่แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนด้วย

“ พื้นที่ตรงจุดนี้ ถ้าจะนำเข้าแผนงบประมาณในปี 2568 ก็จะช้าไป ผมลงพื้นที่มาแล้วจะพยายามผลักดันร่วมทุกฝ่าย โดยเฉพาะกรมโยธาธิการและผังเมือง รวมทั้ง ปภ.ในการแก้ปัญหาและสร้างพนังกั้นน้ำในจุดนี้เพราะเป็นจุดที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนชัดเจน ผมลงพื้นที่มาวันนี้มารู้ถึงสภาพปัญหาความเดือดร้อนในพื้นที่ เป็นรัฐมนตรีเมื่อมาพื้นที่มาพบชาวบ้าน มารับทราบถึงปัญหาชาวบ้าน เราต้องทำให้เสร็จ พูดแล้วทำ พูดจริงทำจริงไม่มีเหนื่อย ส.ส.พื้นที่ของเราใน อ.น้ำพอง ก็เป็นสมาชิกพรรคภูมิไทย ยิ่งต้องดำเนินการให้ได้ ผมตระหนักเสมอว่าประชาชนเปรียบเสมือนเมล็ดข้าว ที่มีคุณประโยชน์กับตัวเราอย่างมาก ดังนั้นถ้าไม่ทำหรือทำไม่ได้ก็เปลืองข้าวสุก”

ขณะที่ นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ขณะนี้ได้เสนอแผนเส้นทางการก่อสร้างถนน 4 ช่องทาง ตั้งแต่จุดตัด ถ.มิตรภาพ อ.น้ำพอง ไปจน ถึง อ.กระนวน เชื่อมต่อ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งพรรคภูมิใจไทยจะผลักดันให้เกิดขึ้นเพื่อขยายถนนเส้นทางสายหลักเส้นทางนี้จาก 2 ช่องทางการจราจรเป็น 4 ช่องทางการจราจรให้ได้ปี 2567 และทุกปัญหาและความต้องการ รวมไปถึงความเดือดร้อนของประชาชนคนขอนแก่น รัฐมนตรีเจ้ากระทรวง ทั้งแกนนำรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาลทุกคนลงพื้นที่จริง ทำจริง และเป็นของจริงที่มาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ ไม่ใช่แต่มาถ่ายภาพ และลงโซเชียลว่าตนเองทำ ตนเองติดตามงาน แต่ของจริงเค้าไม่พูดเยอะ ทำจริง ทำได้ และไม่มีเหนื่อย เพื่อประโยชน์ของคนขอนแก่น และประเทศชาติ

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.