ผวจ.แพร่ และเหล่ากาชาดแพร่ รุดเยี่ยมเด็กหญิงเหยื่อข้อตกลงโหดมาสายลุกนั่ง 150 ครั้ง

57

ผู้สื่อข่าวรายงานว่จากเหตุการณ์กรณีเด็กนักเรียนหญืงระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 อายุ 14 ปี ของโรงเรียนชื่อดังในพื้นที่อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ ไปโรงเรียนสาย ทำเวรไม่ทัน โดยมีการตกลงระหว่างครูกับนักเรียนในชั้นเรียน หากมาสายจะถูกลงโทษให้ลุก-นั่ง แต่เด็กนักเรียนรายดังกล่าวทำได้แค่ 120 ครั้ง จึงหยุดทำ เพราะไม่ไหว  จากนั้นเกิดสภาวะกล้ามเนื้อสลาย จนเป็นข่าวตามโลกโชเขียล

เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566 เวลา 11.30 น. นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่/ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ พร้อมด้วย นางณัชชา มีจันทร์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดแพร่/เลขานุการเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ คณะกรรมการและสมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอสูงเม่น นางจารุณีย์ สุขประเสริฐ ประธานแม่บ้านมหาดไทยอำเภอเมืองแพร่ สมาชิกแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดแพร่ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสูงเม่น นายประสิทธิ์ อินวรรณา อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาแพร่นายเลิศฤทธิ์ เรือนละหงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสูงเม่นชนูปถัมภ์ ส.อ.วินัย เทพสาธร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเหล่า เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดแพร่ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือ ได้แก่1) การดูแลฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ 2) การติดตามผลคดี 3) การติดตามผลการสอบข้อเท็จจริง ของสถานศึกษา 4) การช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการตามสิทธิ

ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้กล่าวว่า “สิ่งสำคัญในตอนนี้คือความห่วงใยในสุขภาพของเด็กนักเรียนทั้งสุขภาพกาย สุขภาพจิตใจ ให้หายเป็นปกติโดยเร็ว โดยฝากให้ทางโรงพยาบาลสูงเม่นดูแลอย่างใกล้ชิด ได้มอบหมายให้ปลัดจังหวัดประสานยุติธรรมจังหวัดดูแลในเรื่อง ค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา  และมอบหมายให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดแพร่ ดูแลเรื่องสวัสดิการ ด้านการส่งเสริมการมีรายได้ของครอบครัว โดยเฉพาะแม่ของเด็กนักเรียน ซึ่งจะขาดรายได้ในช่วงของการดูแลลูกสาวที่ป่วย” ทั้งนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ ได้มอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้น จำนวน 2,000 บาท พร้อมถุงยังชีพ จำนวน 1 ถุง.

สมฤทธิ์/ แพร่

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.