คืบหน้า แม่หนุ่มพะเยาแรงงานไทย อิสราเอล ห่วงลูกถูกยิง ขอให้ช่วยลูกที่ได้รับบาดเจ็บ จากการสู้รบใน รัฐอิสราเอลกลับบ้าน หนุ่มแรงงาน เผยคนไทยถูกยิง3คน

129

วันที่ 8 ต.ค 66 ผู้สื่อข่าวได้ เดินทาง ได้พบญาติของแรงงานไทยได้ผู้บาดเจ็บจากถูกยิงหัวเข่าข้างซ้าย จากในการสู้รบที่รัฐอิสราเอล โดยทาง นางสุพัตรา พุทธสอน อายุ 59ปี บ้านเลขที่ 203 หมู่ 8 ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นแม่ ของ นายกรัชกร (โจ้) พุทธสอน อายุ40 ปี ที่เดินทางไปทำงานที่รัฐอิสราเอลเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 โดยทำสัญญา กับนายจ้าง 2 ปี ได้เล่าทั้งน้ำตาให้ผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ได้ทราบข่าวว่ามีการสู้รบกันที่ รัฐอิสราเอล และทางลูกชายได้ติดต่อมา ว่าถูกยิงบริเวณหัวเข่าข้างซ้าย บาดเจ็บรู้สึกตกใจและ เสียใจมากที่ลูกชายของตน ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุ

ได้ติดต่อสอบถามกับลูกชายทางโทรศัพท์ตลอดทางลูกชายบอกว่าถูกยิงที่บริเวณหัวเข่าได้รับบาดเจ็บและทางนายจ้าง Yaakov Rami โมชาฟ Mivkiim ได้รับตัวมาอยู่ที่ ปลอดภัยใน แคมป์ ตอนนี้บาดแผลใช้เพียงแต่ผ้าก๊อตพันมีเลือดออกอยู่ตลอดเวลาได้กินเพียงแต่ยาพาราอย่างเดียว ตนเองได้ฟังลูกชายพูดแบบนี้รู้สึกตกใจและเสียใจยกมือไหว้กราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกวัน อยากวิงวอนให้หน่วยงาน หรือรัฐบาล ช่วยเหลือให้ลูกชายของตัวเองกลับมาบ้าน อย่างปลอดภัยซึ่งในช่วง เย็นนี้ก็ได้มีเจ้าหน้าที่แรงงานจังหวัด เข้ามาพบ และสอบถามรายละเอียดเบื้องต้น ของลูกชาย เพื่อช่วยเหลือ ลูกชาย และวันพรุ่งนี้จะเข้ามาะพบตรอบครัวอีกครั้งหนึ่ง

ด้านในกรัชกร พุทธสอน ได้เล่าว่าในเขตของตัวเองนายจ้างบอกว่า สงบแล้วซึ่งตนเองและคนงานทั้งหมดได้อยู่ที่แคมป์ แต่ยังได้ยินเสียงปืน และการสู้รบกันอยู่ และทางนายจ้างสั่งให้เตรียมเอกสาร เพื่ออาจได้ย้ายกระทันหัน ซึ่งตนเอง ได้ถูกยิงตรงบริเวณหัวเข่า เมื่อวานที่ผ่านมา ทางนายจ้างได้พาไปหลบห้องนิรภัย พาออกเดินทาง ใกล้ถึงแคมป์ มีกลุ่ม ทหาร ยิง จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนเองโดนบริเวณหัวเข่า และ เพื่อนอีก 2 คน ถูกขาและถูกแขน เป็นคน จังหวัดตากและคนอีสาน ซึ่งตอนนี้กลับมาอยู่ที่แคมป์ 3 คนและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีก 1 คน ทางนายจ้าง พาไปอยู่ที่ปลอดภัย อยากวิงวอนให้ทาง รัฐบาล ช่วยให้กลับบ้านไวๆ แต่ถ้าไม่สงบก็อยากจะให้รัฐบาลช่วยให้กลับบ้านอย่างเร่งด่วน

นางสุพัตรา พุทธสอน แม่ นายรัชกร (โจ้) พุทธสอน แรงงานไทยถูกยิง บาดเจ็บ เบอร์โทร 0855258341

นายกรัชกร (โจ้)พุทธสอน แรงงานไทยถูกยิง บาดเจ็บ

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.