แรงงานจ.แพร่ชุดแรก เดินทางถึงจ.แพร่ กลับขึ้นดอยไปหาครอบครัว หน่วยงานกระทรวงแรงงาน เดินทางไปรับถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารแพร่ พร้อมส่งกลับถึงบ้าน รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันรัฐบาลทำทุกวิถีทาง เพื่อให้แรงงานไทยกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

61

วันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 03.00 น. นางอัลชลี ปะดุกา แรงงานจังหวัดแพร่ พร้อมเจ้าหน้าที่และญาติของแรงงาน ที่แจ้งความประสงค์ขอกลับภูมิลำเนา จำนวน 3 คน เดินทางไปรอรับที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดแพร่ โดยแรงงานไทยทั้ง 3 คน ประกอบด้วย 1. นายธีรยุทธ แซ่โซ้ง 2. นายมังกร แซ่ย่าง 3.นายใช่ แซ่ท้าว เป็นราษฎรบนพื้นที่สูง ภูมิลำเนาอยู่บ้านแม่แรม หมู่ 12 ตำบลเตาปูน อำเภอสอง จังหวัดแพร่ เดินทางมากับเครื่องบินทหาร ลงที่สนามดอนเมือง กรุงเทพฯ เมื่อเช้าวานนี้ (16 ต.ค.66) และได้เดินทางไปทยัง สถาบันบําราศนราดูร เพื่อตรวจร่างกาย ก่อนเดินทางกลับด้วยรถทัวร์ บขส. 99 ถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดแพร่ ประมาณ 03.00 น. และนำกลับไปส่งที่บ้านพร้อมญาติรอต้อนรับอย่างอบอุ่น

จังหวัดแพร่ได้จัดตั้ง “ศูนย์ช่วยเหลือแรงงานและติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในประเทศอิสราเอล จังหวัดแพร่” ขึ้นที่สำนักงานแรงงานจังหวัดแพร่ ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดแพร่ เพื่อติดตามและช่วยเหลือแรงงานไทยที่ได้รับผลกระทบ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่ออำนวยการประสานงานเยี่ยมให้กำลังใจและดูแลให้ความช่วยเหลือแรงงานไทยที่ได้รับผลกระทบ ให้สามารถเดินทางกลับได้ทุกคนที่แจ้งความประสงค์

โดยช่องทางการติดต่อได้ที่ สายด่วนกรมการจัดหางาน 1694 (24 ชั่วโมง) และ 02 24567 10-11 (ในวันและเวลาราชการ) ฝ่ายแรงงานประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ +972 544693476 สำนักงานจัดหางานจังหวัดแพร่ 0 54511 721 และสำนักงานแรงงานจังหวัดแพร่ 0 5452 4658 หรือ 08 1248 0594

ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวในโอกาสเดินทางมาแถลงข่าวจับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่ที่จังหวัดแพร่ ว่า รัฐบาลมีความมุ่งมั่นทำทุกวิถีทางเพื่อให้แรงงานไทยในประเทศอิสราเอลเดินทางกลับประเทศด้วยความปลอดภัย และขอให้คนไทยส่งแรงใจไปให้เจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตอิสราเอลและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ไปปฏิบัติหน้าที่ประสานงาน เร่งขึ้นทะเบียน ติดต่อช่วยเหลือพี่น้องคนไทยให้สามารถขึ้นเครื่องกลับประเทศไทยได้ ทุกฝ่ายงานหนัก ทำงานในหลุมหลบภัย และเสี่ยงต่อชีวิต จึงขอขอบคุณทุกฝ่ายทั้งกองทัพอากาศ บริษัทการบินไทย และบริษัทการบินเอกชนที่นำเครื่องบินไปรับคนไทยกลับบ้าน.


สมฤทธิ์ ชัยพลังฤทธิ์/แพร่

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.